TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump: “Tôi là nạn nhân của chiến dịch bôi nhọ khủng khiếp nhất lịch sử”

15-10-2016 - 10:02 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump: “Tôi là nạn nhân của chiến dịch bôi nhọ khủng khiếp nhất lịch sử”

Trước hàng loạt bê bối bị phanh phui trong cuộc đua vào Nhà Trắng, tỷ phú New York Donald Trump cho rằng mình là nạn nhân của một trong những chiến dịch bôi nhọ chính trị khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Đây là tuyên bố của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa trước những người ủng hộ tại Charlotte, North Carolina hôm 15/10 theo giờ địa phương. Theo ông Trump, một “cấu trúc quyền lực toàn cầu” đang âm mưu với giới truyền thông để phá hoại chiến dịch tranh cử của ông.

Cũng trong sự kiện hôm 15/10, tỷ phú New York buộc tội Carlos Slim, người giàu thứ 2 trên thế giới, vì những âm mưu chống lại cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của mình. Tuy nhiên, ông Slim, một tỷ phú khác của New York, đã lên tiếng bác bỏ lời buộc tội.

Trong những sự kiện gần đây, Donald Trump liên tiếp cho rằng mình là nạn nhân của các chiến dịch chơi xấu. Hôm 14/10, ông Trump nhấn mạnh giới truyền thông và các ngân hàng đang liên kết với nhau để hỗ trợ “cái máy Clinton” nhằm đảm bảo lợi ích. Trump cũng buộc tội họ đứng đằng sau những vụ bôi nhọ nhằm vào cá nhân ông trong tuần trước.

Nói về lý do bị chơi xấu, tỷ phú Trump cho rằng chiến dịch tranh cử của mình là mối đe dọa nhằm vào các hoạt động của nhiều bên. Nó không đơn giản là sự kiện bầu cử 4 năm một lần mà là ngã rẽ lịch sử trong nền văn minh của nước Mỹ, giúp người dân có lại quyền lực. Ông Trump cũng nhấn mạnh đây là một trong những cuộc bầu cử quan trọng nhất lịch sử nước Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, tỷ phú Donald Trump đang bị đối thủ Hillary Clinton bỏ xa sau hàng loạt bê bối, trong đó tồi tệ nhất là đoạn video ông nói về sàm sỡ phụ nữ từ năm 2005. Rất nhiều phụ nữ cũng đứng ra tố cáo Trump sàm sỡ, điều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên