TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump vừa ký liên tiếp 2 sắc lệnh khiến cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh

04-02-2017 - 10:19 AM | Tài chính quốc tế

Donald Trump vừa ký liên tiếp 2 sắc lệnh khiến cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh

Phản ứng trước thông tin về 2 sắc lệnh mới của Tổng thống Trump về cắt giảm các quy định đối với ngành tài chính, cổ phiếu Bank of America tăng 2,51%, Goldman Sachs tăng 4,57% và JP Morgan Chase tăng 3,06%.

Trong chiều ngày hôm qua (theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã ký 2 sắc lệnh chỉ đạo Bộ Tài chính và Bộ Lao động Mỹ. Theo đó, ông yêu cầu Bộ Tài chính xem xét và điều chỉnh lại các quy định giám sát ngành tài chính và yêu cầu Bộ Lao động trì hoãn thực thi quy định về trách nhiệm ủy thác của các nhân viên tư vấn tài chính cá nhân.

Quy định ủy thác được dự kiến sẽ đi vào hiệu lực vào ngày 10/4/2017. Đây là một phần trong di sản của ông Obama mà Trump muốn bãi bỏ. Quy định này yêu cầu các nhà tư vấn hành động dựa trên lợi ích cao nhất của khách hàng chứ không phải đưa ra những sản phẩm "phù hợp" với danh mục của khách hàng, đồng nghĩa rằng nó sẽ bảo vệ tài sản của người nghỉ hưu và bảo đảm người tư vấn tập trung vào những điều tốt nhất cho khách hàng thay vì tìm kiếm lợi nhuận.

Theo WSJ, Giám đốc Ủy ban kinh tế quốc gia Nhà Trắng Gary Cohn cho biết chính quyền của Trump dự kiến rà soát lại toàn bộ Fannie Mae và Freddie Mac cũng như một vài giám đốc gần đây của Cục bảo vệ người tiêu dùng tài chính (CFPB) – một sản phẩm của Đạo luật Dodd-Frank. Ông nói “cán bộ tổ chức là chính sách” ý nói rằng chính quyền của Trump sẽ gây ảnh hưởng đến CFPB theo cách này.

Trong một thông cáo báo chí trong ngày hôm qua, thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã nói Đạo luật Dodd-Frank là một “chính sách tai hại”. Đạo luật Dodd-Frank vốn bị xem là cái gai trong mắt ngành tài chính kể từ khi nó được thực thi.

Hôm thứ 2, ông Trump đã gọi Dodd-Frank là một thảm họa và cam kết sớm “làm một cú lớn” đối với những luật lệ nhắm vào cách thức kinh doanh của Phố Wall.

Phản ứng trước thông tin này, cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh. Cổ phiếu Bank of America tăng 2,51%, Goldman Sachs tăng 4,57% và JP Morgan Chase tăng 3,06%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Investopedia

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên