MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Động lực thúc đẩy thanh toán số tăng trưởng

23-10-2020 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Sự hợp tác giữa các ngân hàng, sàn TMĐT và tổ chức tín dụng… diễn ra thời gian gần đây đang trở thành động lực thúc đẩy các hình thức thanh toán số tăng trưởng mạnh mẽ.

Người tiêu dùng Việt đang dần ưu tiên cho sự tiện lợi, nhanh chóng và những trải nghiệm liền mạch khi dần chuyển sang kênh trực tuyến, nổi bật là các trang TMĐT nhằm đáp ứng nhu cầu hằng ngày như mua sắm, sử dụng dịch vụ ăn uống, gọi xe, giải trí. Qua đó, các hình thức thanh toán trực tuyến thông qua thẻ ngân hàng; tài khoản thanh toán trực tuyến; ví điện tử AirPay, ... đang ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ tính tiện dụng, dịch vụ tiện ích đa dạng và các chương trình ưu đãi đi kèm.

"Mua sắm trực tuyến ngày càng tăng trưởng ở Việt Nam, buộc các đơn vị thanh toán phải nỗ lực hơn trong việc giới thiệu ra thị trường các giải pháp thanh toán và dịch vụ sáng tạo, phối hợp với các khách hàng, đối tác triển khai giải pháp số đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng Việt", Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ.

Một phần trong những nỗ lực thúc đẩy giải pháp thanh toán số tăng trưởng, Shopee - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan, đã hợp tác với VPBank và Visa cho ra mắt dòng thẻ tín dụng VPBank – Shopee. Với thẻ đồng thương hiệu này, người dùng Shopee sẽ nhận được nhiều quyền lợi độc quyền như chương trình miễn phí vận chuyển cả năm và hoàn tiền lên đến 10% trong 365 ngày cùng nhiều quà tặng trực tuyến, trải nghiệm kỹ thuật số tiên tiến.

Động lực thúc đẩy thanh toán số tăng trưởng - Ảnh 1.

Theo ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam, sự tăng trưởng và tiềm năng phát triển của thị trường TMĐT Việt Nam ngày một lớn. Người tiêu dùng ngày càng ưu tiên lựa chọn mua hàng trực tuyến khiến tệp khách hàng này đang ngày một đa dạng và gia tăng. Hợp tác lần này giữa 3 bên Shopee với VPBank và Visa sẽ giúp nâng cao hệ sinh thái mua bán và thanh toán TMĐT. Đồng thời cũng giúp Shopee phục vụ khách hàng tốt hơn.

Có thể nói, việc ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee là một trong những nỗ lực của "liên minh" Shopee, VPBank và Visa nhằm giới thiệu đến người dùng những sáng kiến mới, giúp họ có được những trải nghiệm liền mạch, an toàn và tiết kiệm chi phí khi mua sắm trực tuyến. Đồng thời khuyến khích hơn nữa việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam. Song song với lợi ích này, theo đại diện Shopee, việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số cũng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội tăng trưởng mới.

Đồng quan điểm, ông Phùng Duy Khương - Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân VPBank, cho rằng dòng thẻ tín dụng VPBank - Shopee sẽ mang đến một công cụ mới để khách hàng mua sắm online vui hơn, tiện lợi hơn với nhiều tính năng vượt trội và các ưu đãi mua sắm hấp dẫn đến từ một trong những sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu khu vực.

Đáng chú ý, hợp tác này cũng đánh dấu cho việc số hoá ngày một sâu hơn từ phía ngân hàng. Toàn bộ quy trình mở thẻ được số hóa 100%. người dùng chỉ cần đăng ký mở thẻ ngay trên ứng dụng Shopee là sẽ được VPBank cung cấp một thẻ ảo để chi tiêu chỉ sau 1 đến 2 giờ đồng hồ, với hạn mức tín dụng lên đến 20 triệu đồng. Nhờ vậy, người dùng sẽ có thể tận dụng các ưu đãi mua sắm trong những sự kiện mua sắm lớn của Shopee. "Chúng tôi hy vọng sự hợp tác với VPBank và Visa sẽ đem đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho người dùng, đặc biệt là trong các sự kiện mua sắm lớn trong thời gian tới của chúng tôi", ông Tuấn Anh cho biết thêm.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên