TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Động thái lạ đằng sau việc startup du lịch Vntrip khởi kiện đối thủ Agoda

03-12-2016 - 14:25 PM | Doanh nghiệp

Động thái lạ đằng sau việc startup du lịch Vntrip khởi kiện đối thủ Agoda

Công ty VNTRIP OTA, đơn vị chủ quản của startup du lịch Vntrip.vn vừa ra thông báo sẽ tổ chức buổi gặp gỡ báo chí vào chiều ngày 5/12 với nội dung “Vntrip.vn khởi kiện Agoda trốn thuế tại Việt Nam.”

Lý do có cuộc gặp gỡ này vì hiện tại Vntrip.vn nhận thấy những bất cập và không minh bạch trong cuộc cạnh tranh giữa doanh nghiệp nội và ngoại, điển hình trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn trực tuyến. Và Agoda là ông lớn về lĩnh vực này hiện đang có biểu hiện trốn thuế tại Việt Nam.

Vntrip.vn là một startup mới nổi trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn trực tuyến tại Việt Nam, được thành lập bởi các nhà đầu tư từ Việt Nam và Hongkong.

Trong khi đó, Agoda.com là một công ty hỗ trợ du lịch trực tuyến cho người dùng có trụ sở tại Singapore. Công ty này hiện tại chỉ hoạt động tại châu Á và hỗ trợ người du lịch châu Á đặt phòng khách sạn với tiêu chí tìm kiếm phòng nghỉ giá rẻ nhất cho người đi du lịch.

Agoda.com là công ty con của Princeline Group – tập đoàn toàn cầu chuyên về lữ hành và các dịch vụ trực tuyến liên quan du lịch, lữ hành với doanh thu hang năm lên đến 10 tỷ USD. Bên cạnh Agoda.com, Priceline Group còn sở hữu nhiều công ty tên tuổi khác như Booking.com, Priceline.com, Kayak.com…

Một thông tin đáng chú ý là cách đây hơn nửa năm, vào tháng 4/2016, Vntrip từng công bố rộng rãi việc kí kết hợp tác chiến lược với Booking.com. Theo thông báo của Vntrip, thông qua ký kết hợp tác này, Vntrip trở thành công ty đầu tiên của Việt Nam được cấp quyền truy cập vào mạng lưới khách sạn của Booking.com trên toàn thế giới với 880.000 khách sạn ở hơn 200 quốc gia và gần 5.000 khách sạn tại Việt Nam.

Do đó, việc Vntrip ký kết hợp tác chiến lược với Booking.com nhưng lại đi khởi kiện Agoda.com – vốn là 2 công ty cùng một hệ thống – là một động thái khá lạ.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên