TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng Tháp nghiêm cấm cấp dưới đi chúc Tết, tặng quà cấp trên

23-01-2019 - 16:56 PM | Thời sự

Chủ tịch xã không tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết, tặng quà lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo phòng ban cấp huyện. Chủ tịch huyện không tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết, tặng quà lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo sở ngành...

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ông Nguyễn Văn Dương vừa gửi thư chúc mừng năm mới Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Trong thư, Chủ tịch tỉnh yêu cầu lãnh đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc nội dung:

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố không tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo sở, ngành tỉnh. Chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn không tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo UBND cấp huyện và lãnh đạo phòng, ban cấp huyện.

Không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội… Dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn theo phân cấp quản lý.

Trước đó, ngày 10/1, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết với tinh thần đoàn kết, vui tươi, yên bình, an toàn, tiết kiệm.

Tổ chức thăm hỏi, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi…, bảo đảm mỗi người, mỗi gia đình đều vui Xuân, đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước các cấp quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp. Không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh...


Theo Cảnh Kỳ

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên