TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng thuận "nhường" trụ sở UBND TP.Hạ Long cho FLC xây tháp đôi

22-10-2016 - 15:09 PM | Bất động sản

Đồng thuận "nhường" trụ sở UBND TP.Hạ Long cho FLC xây tháp đôi

Tại cuộc họp bất thường mới đây, BCH Đảng bộ TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất với đề xuất xây dựng tháp đôi của Tập đoàn FLC tại vị trí trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hạ Long hiện nay (rộng khoảng 3ha). Trụ sở mới của các đơn vị trên sẽ được xây dựng ở vị trí khác, với kinh phí của FLC theo hình thức hoán đổi.

Tại cuộc họp, UBND TP.Hạ Long đã đề xuất 4 vị trí quỹ đất thành phố có thể xây dựng trụ sở mới, gồm: Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh, phường Bạch Đằng; Khu thể thao đa chức năng tại phường Hồng Hải; Lô đất hợp bởi 3 ô đất khu dịch vụ hỗn hợp và hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuộc khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan; Khu bảo tàng cột 3 cũ và trụ sở Sở Giáo dục đào tạo tại phường Hồng Hải.

Với hình thức bỏ phiếu kín, BCH TP.Hạ Long đã đồng ý, với số phiếu gần như tuyệt đối (37/38 phiếu), đối với đề xuất xây trung tâm thương mại, trong đó có tòa tháp đôi từ 50-60 tầng của Tập đoàn FLC tại Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND Tp.Hạ Long hiện nay. BCH TP.Hạ Long cũng thống nhất với phương án xây dựng trụ sở mới của các đơn vị trên tại Cung Văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh.

Cùng ngày, HĐND TP.Hạ Long cũng đã tổ chức kỳ họp thứ 3 (kỳ họp bất thường), khóa 20, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2016-2021, về vấn đề trên.

Với hình thức bỏ phiếu kín, 100% đại biểu (36/36) đều ủng hộ việc xây dựng trụ sở mới và chọn vị trí xây dựng trụ sở mới là tại Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh, HĐND TP.Hạ Long đã thông qua nghị quyết kỳ họp.

Những ý kiến của BCH Đảng bộ và nội dung của kỳ họp HĐND TP.Hạ Long sẽ được tổng hợp để báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh, trình Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Trong 4 vị trí mà UBND TP.Hạ Long lựa chọn để xây dựng trụ sở mới thì Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh được đánh giá là đẹp nhất, vì vừa nằm giữa trung tâm thành phố, rộng rãi và thuận lợi về giao thông.

Tuy nhiên, dư luận lo lắng: vậy nơi sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho trẻ em sẽ chuyển đi đâu?

Trả lời báo Lao Động, một lãnh đạo TP.Hạ Long cho biết, trong phương án xây dựng trụ sở mới tại đây, thành phố đề xuất chỉ lấy khoảng 4ha của khu vực này để xây dựng lại trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hạ Long; số còn lại – khoảng 7h vẫn để lại để xây dựng Cung văn hóa thiếu nhi mới – đã được lập quy hoạch chi tiết 1/500 trước đó.

Ngoài ra, dư luận cũng lo lắng khi có thông tin sẽ lấn, thu hẹp hồ Cô Tiên tại khu vực Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh để có thêm mặt bằng xây dựng.

Theo người dân thành phố, cần phải tính toán kỹ lưỡng việc này, vi dù hồ Cô Tiên – một thời xanh ngắt bởi rừng ngập mặn – nay đang bị ô nhiễm nặng, nhưng có tác dụng rất lớn trong việc gom nguồn chứa nguồn nước mưa trước khi đổ ra biển.

“Việc thu hẹp có thể gây ngập lụt cục bộ trung tâm thành phố khi mưa lớn. Hơn nữa, có thể từng bước làm sạch để biến hồ Cô Tiên thành hồ cảnh quan, ngoài tác dụng chống ngập tạm thời” – một người dân ở phường Bạch Đằng góp ý.


.Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hạ Long hiện nay dự kiến sẽ được di dời để dành đất cho nhà đầu tư Tập đoàn FLC.
 


Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, tại phường Bạch Đằng - nơi dự kiến đặt trụ sở mới của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hạ Long .

.Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hạ Long hiện nay dự kiến sẽ được di dời để dành đất cho nhà đầu tư Tập đoàn FLC.

Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, tại phường Bạch Đằng - nơi dự kiến đặt trụ sở mới của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hạ Long .

Theo Nguyễn Hùng

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên