TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index gặp khó trước mốc 960 điểm, dòng tiền hướng đến nhóm dầu khí, thủy sản

Vn-Index gặp khó trước mốc 960 điểm, dòng tiền hướng đến nhóm dầu khí, thủy sản

Dòng tiền trong phiên hôm nay chủ yếu hướng đến nhóm dầu khí (GAS, PVS, PVD, PVB…), dệt may (TCM, TNG), thủy sản (FMC, HVG, CMX, ANV…). Bên cạnh đó, một số Bluechips trong VN30 cũng tăng khá tốt như MSN, SAB, VNM, PLX, MSN, GAS.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra với diễn biến khá giằng co. Có thời điểm, Vn-Index hồi phục khá mạnh và về sát mốc tham chiếu. Tuy vậy, những diễn biến không tích cực từ khu vực đã khiến giới đầu tư có phần thận trọng và các chỉ số không thể tăng điểm. Điều tích cực là lực cầu đỡ giá luôn thường trực giúp các chỉ số không giảm quá nhiều.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 2,7 điểm (0,28%) xuống 955,89 điểm; Hnx-Index giảm 0,32 điểm (0,3%) xuống 106,82 điểm và Upcom-Index giảm 0,45 điểm (0,86%) xuống 53,34 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường giảm nhẹ đôi chút với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 3.600 tỷ đồng.

Khối ngoại mua ròng gần 40 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung chủ yếu vào E1VFVN30 (114 tỷ đồng) và VNM (58 tỷ đồng).

Dòng tiền trong phiên hôm nay chủ yếu hướng đến nhóm dầu khí (GAS, PVS, PVD, PVB…), dệt may (TCM, TNG), thủy sản (FMC, HVG, CMX, ANV…). Bên cạnh đó, một số Bluechips trong VN30 cũng tăng khá tốt như MSN, SAB, VNM, PLX, MSN, GAS.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, thép…nhìn chung chịu áp lực bán khá mạnh và phần lớn đều giảm điểm.

=============================

Trong phiên sáng nay, dòng tiền tham gia thị trường nhìn chung khá tốt. Tuy vậy, những diễn biến kém tích cực của thị trường khu vực đã ảnh hưởng đáng kể tới TTCK Việt Nam và các chỉ số đều chìm trong sắc đỏ.

Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index giảm 3,22 điểm (0,34%) xuống 955,37 điểm; Hnx-Index giảm 0,41 điểm (0,39%) xuống 106,72 điểm và Upcom-Index giảm 0,67% xuống 53,43 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.800 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng nhẹ 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG (32,4 tỷ đồng) và GAS (28,4 tỷ đồng). Ngược lại, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 tiếp tục được khối ngoại mua khá mạnh với hơn 43 tỷ đồng qua phương thức khớp lệnh.

Nhóm dầu khí hiện vẫn là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PLX…, ngoài ra, bộ đôi dệt may TCM, TNG cũng tăng điểm. Bên cạnh đó, MSN, SAB, VNM cũng giao dịch khá tốt giúp thị trường không giảm quá sâu.

Các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng nhìn chung giao dịch khá ảm đạm và hầu hết giảm điểm. Các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG cũng chung xu hướng điều chỉnh.

=========================

Thị trường mở cửa tuần giao dịch với tâm lý khá thận trọng trong bối cảnh các thị trường khu vực đồng loạt giảm mạnh. Ngay từ những phút mở cửa, sắc đỏ đã bao phủ trên cả 3 sàn giao dịch và có thời điểm chỉ số Vn-Index mất hơn 7 điểm.

Tuy vậy, sau ít phút giảm sâu đầu phiên, dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm. Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index chỉ còn giảm 2,5 điểm (0,26%) xuống 956 điểm; Hnx-Index giảm 0,08% xuống 107,05 điểm và Upcom-Index giảm 0,49% xuống 53,52 điểm. Thanh khoản thị trường nhìn chung không quá cao với giá trị khớp lệnh đạt 700 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí đang là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB…Thông tin OPEC nhất trí cắt giảm sản lượng vào cuối tuần trước đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu này.

Bên cạnh đó, các Bluechips như MSN, SAB, PLX, GMD…cũng tăng khá tốt giúp tâm lý thị trường ổn định hơn.

Cổ phiếu FOC của FPT Online trong ngày giao dịch đầu tiên cũng mau chóng tăng kịch trần lên 154.000 đồng. Hiện cổ phiếu này dư mua trần 1.900 đơn vị.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên