TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSG giảm kịch sàn, Vn-Index lùi về sát mốc 890 điểm

HSG giảm kịch sàn, Vn-Index lùi về sát mốc 890 điểm

Điểm tích cực đến từ giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực mua lan tỏa ra khá nhiều cổ phiếu như CTD, HPG, KDH, BID, MSN…

Sau nhịp hồi phục nhẹ đầu giờ chiều, áp lực bán đã tăng trở lại từ sau 14h khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ.

Các Bluechips như BVH, GAS, DHG, VHM, VRE,…đồng loạt giảm mạnh, xóa tan nỗ lực của VJC, SAB hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, TPB, HDB. HSG cũng bị bán mạnh và giảm sàn xuống 5.960 đồng khi đóng cửa phiên giao dịch.

Nhóm dầu khí chịu áp lực bán mạnh nhất chiều nay với nhiều mã giảm sâu như GAS, PVS, PVB, PVD, PVT…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 6,19 điểm (0,69%) xuống 891,75 điểm; Hnx-Index giảm 0,16 điểm (0,16%) xuống 102,28 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,24 điểm (0,47%) lên 52,11 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 2.800 tỷ đồng.

Điểm tích cực đến từ giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực mua lan tỏa ra khá nhiều cổ phiếu như CTD, HPG, KDH, BID, MSN…

===============================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên kém tích cực. Áp lực bán mặc dù không quá mạnh, nhưng cầu đỡ giá yếu ớt đã khiến các chỉ số mau chóng giảm sâu.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 4,11 điểm (0,46%) xuống 893,83 điểm; Hnx-Index giảm 0,36 điểm (0,35%) xuống 102,08 điểm và Upcom-Index giảm 0,03 điểm (0,07%) xuống 51,84 điểm. Thanh khoản thị trường rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.200 tỷ đồng.

Điểm tích cực là khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng, dù không quá mạnh với giá trị ròng 25 tỷ đồng, tập trung vào CTD và HNG.

Các cổ phiếu ngân hàng hiện có diễn biến tích cực hơn so với mặt bằng chung thị trường với nhiều mã tăng điểm như TPB, VCB, STB. Trong khi đó, ACB, BID, EIB, VPB giữ được mốc tham chiếu. Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG cũng giao dịch khá tích cực và đồng loạt tăng nhẹ.

Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường hơn như bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…nhìn chung giao dịch khá ảm đạm, phản ánh xu hướng lúc này.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm, nhưng vẫn cao hơn VN30 Index cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan trong bối cảnh thị trường đã điều chỉnh nhiều phiên liên tiếp.

====================================

Thị trường mở cửa phiên 26/12 với tâm lý khá thận trọng. Mặc dù tăng điểm ngay sau những phút mở cửa, tuy nhiên đà tăng của thị trường là khá yếu và Vn-Index liên tục gặp áp lực bán mạnh khi tiệm cận mốc 900 điểm.

Các Bluechips như PLX, GAS, REE, hay một vài cổ phiếu ngân hàng VPB, BID, CTG, MBB hiện tăng nhẹ và nỗ lực này là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh. Phía giảm điểm có khá nhiều cổ phiếu lớn như FPT, MSN, HPG, VHM, VJC, VRE…

Ở nhóm dầu khí, sau nhịp giảm mạnh gần đây, các cổ phiếu PVB, PVD, PVC, PVS hiện đang hồi phục nhẹ, nhưng mức tăng là không đáng kể.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao hơn như bất động sản, xây dựng…nhìn chung đang giảm khá bởi dòng tiền vào thị trường lúc này không thực sự mạnh.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 1,55 điểm (0,17%) xuống 896,39 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tăng nhẹ. Thanh khoản thị trường ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 400 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng HNG được mua ròng 15 tỷ đồng và là cổ phiếu được mua nhiều nhất.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên