TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đột nhập văn phòng làm việc được yêu thích nhất thế giới của Facebook

10-12-2017 - 16:13 PM | Sống

Đột nhập văn phòng làm việc được yêu thích nhất thế giới của Facebook

Theo một khảo sát trên toàn thể nhân viên nước Mỹ, văn phòng Anton Menlo của Facebook vừa được bình chọn là nơi làm việc được yêu thích nhất. Với chi phí xây dựng 120 triệu USD và gần 60.000 mét vuông, Anton Menlo còn có một không gian đầy tính nghệ thuật.

Với chi phí xây dựng 120 triệu USD và gần 60.000 mét vuông, Anton Menlo còn có một không gian làm việc đầy tính nghệ thuật với thiết kế ấn tượng, không gian văn hóa đầy sáng tạo.

Facebook đã đặt 35 studio, 208 căn hộ một giường, 139 căn hộ hai giường cùng 12 căn hộ 3 giường cho các nhân viên cao cấp.

Không gian đầy màu sắc

"Bức tường" với hàng loạt chữ kí giá trị

Bức tường mô phỏng lại ý tưởng bạn đang nghĩ gì trên Facebook.

Bức tường mô phỏng lại ý tưởng "bạn đang nghĩ gì" trên Facebook.

Hình ảnh ấn tượng đầu tiên khi bước vào không gian làm việc của Facebook chính là "Bức tường Facebook" với chi chít những chữ kí đủ màu sắc của những người nổi tiếng.

Giám đốc kỹ thuật Jeff Reynar của Facebook đã giới thiệu thị trưởng Bill DeBlasio của thành phố New York và thượng nghị sĩ Cory Booker của New Jersey đã từng kí tên tại đây.

"Điều thú vị ở đây là hầu hết mọi văn phòng của chúng tôi đều có những bức tường tương tự như thế này. Nhưng đó chỉ là tạm thời, chúng tôi sẽ thiết kế lại và cho thêm vào nhiều mẫu chữ kí hơn nữa".

Nơi dành riêng cho Instagram

Tính đến tháng 12/2017, vốn thị phần của Facebook đã lên tới 501 tỷ USD, với 23.165 nhân viên. Khoảng 1.000 người trong số họ làm việc tại tòa nhà Franken Gehry, Manhattan và cũng là nơi làm việc của các thành viên trong đội ngũ Instagram.

Hệ thống "tìm người" thông minh

Bởi vì văn phòng rất lớn với số lượng nhân viên khổng lồ, sẽ rất khó để theo dõi từng người một. Facebook đã tạo ra một màn hình sơ đồ cho phép bạn nhập tên nhân viên và hệ thống sẽ báo hiện họ đang ngồi ở đâu.

Căn phòng nhỏ nổi tiếng

Tại Anto Menlo có tồn tại một "căn phòng nhỏ" nổi tiếng, là một không gian bao gồm một đầu hươu gắn trên tường và một chiếc ghế nhỏ. Nó đặc biệt bởi hàng loạt áp phích phiên bản mini được treo trong phòng, những người nổi tiếng như ca sĩ Selena Gomez và người mẫu Ashley Graham đã chụp ảnh tại đây là đăng chúng lên Instagram.

CEO Facebook gặp gỡ Selena Gomez trong căn phòng nhỏ nổi tiếng.
CEO Facebook gặp gỡ Selena Gomez trong "căn phòng nhỏ" nổi tiếng.

Khu vực truyền thông

Facebook cũng có hẳn một khu vực dành cho truyền thông, được sử dụng để quay các cuộc phỏng vấn để đăng lên Facebook Live. Nơi này có sân khấu đầy đủ ảnh sáng và góc nhìn được thiết kế theo phong cách cổ điển trước đây của thành phố New York.

Reynar cũng nói đây là nơi dễ gặp những người nổi tiếng nhất tại Facebook. Chỉ vài tuần trước đó, dàn diễn viên của bộ phim "Stranger Things" nổi tiếng trên Netflix đã tới đây để phỏng vấn.

Không gian mở

Không đơn thuần là nơi làm việc, văn phòng của Facebook còn là nhà ở của các đội kĩ thuật, bán hàng, nhân sự cũng như các ban khác, mọi người đều có thể ngồi làm việc ở tất cả mọi nơi.

Như ngồi trên ghế sofa để làm việc:

Hay tại đây:

Reynar đã nói rằng: "Miễn là nơi nhân viên thấy mang lại năng lượng và cảm hứng tốt để làm việc".

Thích yên tĩnh thì đến thư viện

Đồ ăn canteen đầy hấp dẫn miễn phí cho tất cả

Hàng loạt quán ăn nhẹ bao quanh văn phòng với tất cả thực phẩm, đồ uống điều được miễn phí và không giới hạn cho nhân viên.

Nhà ăn được trang bị đầy đủ các thiết bị và có hẳn một đầu bếp riêng để làm...bánh ngọt:

"Tuy có rất nhiều thức ăn được chế biến ngon miệng với thực đơn được thay đổi mỗi ngày. Tuy nhiên, Facebook vẫn khuyến khích các nhân viên của mình ra ngoài và khám phá các cơ sở lân cận lân cận".

Sơ đồ khu ăn uống.

Sơ đồ khu ăn uống.

Facebook đang trong quá trình xây dựng một quán cà phê thứ hai tại văn phòng New York. Cho đến khi xây dựng xong, nhân viên của Facebook sẽ thưởng thức các bữa ăn đến từ các xe bus thực phẩm theo chủ đề tàu điện ngầm.

Chơi game không giới hạn

Với máy bán tự động gồm đồ ăn và...các phụ kiện máy tính, điện tử:

Với máy bán tự động gồm đồ ăn và...các phụ kiện máy tính, điện tử:

Không gian sáng tạo vô hạn

Các tác phẩm nghệ thuật có mặt tất cả mọi nơi, được tạo nên từ bàn tay của các nghệ sĩ và chính nhân viên. Nhân viên có thể thiết kế và in poster của riêng mình để trang trí các bức tường tại phòng dành riêng cho sáng tạo. Họ cũng có thể được giúp đỡ bởi các nhân viên hỗ trợ kĩ thuật khác.

Khi tác phẩm ra đời:

Đôi khi, việc trang trí văn phòng cũng được dành cho các vị trí "không gian hack" nhằm tận dụng mọi khoảng trống như góc tường này:

Hay màn hình màu tím kia:

Cả bức tường với các phụ kiện thời trang:

Văn phòng của "lãnh đạo"

Reynar nói khi nhìn bức tường "Manhattan Memories Map" được thiết kế trong phòng làm việc của mình, ông cảm giác như mình là họa sĩ vẽ lên bức tranh vậy.

Bởi những khoảnh khắc mà người New York đã đóng góp trên Facebook hoặc Instagram bằng #manhattanmemoriesmap đã được ghép lại tạo nên bức tranh có hình dạng bản đồ Manhattan này.

Cầu thang ấn tượng

Một trong những tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý nhất là vị trí kết nối giữa cầu thang tầng thứ 7 và 8. Được tạo ra bởi hàng ngàn sợi dây nối từ sàn nhà tới trần. Khi bạn đi lên cầu thang, ảnh sáng lung tinh được chiếu lên giống như nó đang tự di chuyển vậy.

Đến nơi làm việc của nhân viên

Nơi làm việc đầy màu sắc của nhân viên, với chỗ ngồi thoải mái và mang bản sắc riêng của từng cá nhân tránh sự nhàm chán trong cuộc việc.

Background lý tưởng

Đột nhập văn phòng làm việc được yêu thích nhất thế giới của Facebook - Ảnh 29.

Hình ảnh cuối cùng chính là góc nhìn tuyệt vời từ nơi làm việc ra toàn thành phố New York. Reynar đã kết luận đây là "nơi cung cấp cho nhân viên một không gian làm việc tích cực, sống động và phản ánh phương châm "công việc của mình đã đóng góp 1% trong số này".

Cùng với cảm giác tích cực "công việc vẫn đang tiếp tục và chúng ta mới chỉ bắt đầu" mỗi khi nhìn từ trên xuống dưới toàn cảnh thành phố New York.

Theo Quỳnh Như

ICTnews

Trở lên trên