TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones bứt phá 4 phiên liên tiếp, Boeing tiếp tục lao dốc

19-03-2019 - 09:17 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones bứt phá 4 phiên liên tiếp, Boeing tiếp tục lao dốc

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm nhờ đà tăng của Apple và Amazon. Trong khi đó, Boeing tiếp tục đối mặt với sự kiểm duyệt gắt gao hơn với dòng 737 Max.

Trong phiên giao dịch ngày 18/3, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm với các cổ phiếu nhóm công nghệ: Amazon và Apple, có diễn biến khởi sắc nhất. Tuy nhiên, đà tăng bị kéo lại bởi sự sụt giảm của Facebook và Boeing. Hơn nữa, các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị theo dõi cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 2.832,94 điểm, dẫn đầu bởi các ngành năng lượng và tài chính - tăng hơn 1% mỗi nhóm. Nasdaq Composite cũng tăng 0,3%, đóng cửa với 7.714,48 điểm, trong đó Amazon tăng hơn 1,5%.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 65,23 điểm lên 25.914,10 điểm - chứng kiến đà tăng trong 4 phiên liên tiếp, với mức tăng 1% của Apple đã bù đắp cho sự sụt giảm của cổ phiếu Boeing.

Cổ phiếu Boeing giảm hơn 1,5% sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin Bộ giao thông Vận tải và các công tố viên liên bang đang điều tra về việc nhà sản xuất máy bay này phê duyệt dòng 737 Max - sau vụ tai nạn nghiêm trọng hồi tuần trước.

Cổ phiếu Facebook mất 3,3% sau khi nhà phân tích tại Needham hạ tín nhiệm đối với cổ phiếu này từ "mua" sang "nắm giữ", chỉ ra những lo ngại sự quản lý lỏng lẻo của Facebook về quyền riêng tư và tin nhắn của người dùng, họ cũng có thể phải đối mặt với khả năng bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp kéo dài 2 ngày của Fed về chính sách tiền tệ diễn ra vào ngày 19 và 20/3. Fed cho biết sẽ "thận trọng" trong việc nâng lãi suất. Lợi tức trái phiếu kho bạc kì hạn 2 năm giao dịch gần 2,45%, giảm so với khoảng 2,6% hồi đầu năm nay, còn lợi tức trái phiếu 10 năm cũng ở mức 2,6%, giảm từ 2,78%.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên