TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones, S&P 500 leo lên đỉnh lịch sử nhờ cổ phiếu Disney bứt phá

14-11-2019 - 07:37 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones, S&P 500 leo lên đỉnh lịch sử nhờ cổ phiếu Disney bứt phá

Ở phiên 13/11, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã chạm mức cao nhất mọi thời đại khi cổ phiếu Disney tăng điểm mạnh và nhà đầu tư đón nhận những bình luận của quan chức hàng đầu đến từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Cụ thể, Dow Jones tăng 92,10 điểm, tương đương 0,3% lên 27.783,59 điểm, chạm mức cao nhất trong ngày và chuẩn bị phá vỡ đỉnh lịch sử. Trong đó, cổ phiếu Disney tăng 7,4% sau khi công ty cho biết dịch vụ xem phim trực tuyến Disney + đã có hơn 10 triệu lượt đăng ký sau khi ra mắt vào thứ Ba.

Trong khi đó, S&P 500 đã đạt mức cao kỷ lục lần thứ 20 trong năm và kết thúc phiên tăng 0,1% với 3.094,04 điểm. Tuy nhiên, Nasdaq Composite lại gần như đi ngang, chốt phiên với 8,482.10 điểm.

Đà tăng chững lại sau thi các tờ báo đưa tin rằng đàm phán thương mại Mỹ - Trung gặp khó khăn khi thảo luận về vấn đề mua nông sản. Ngoài ra, Bắc Kinh còn phản đối một số yêu cầu từ phía Mỹ nhằm hạn chế chuyển giao công nghệ cũng như các cơ chế thực thi. Trung Quốc cũng được cho là đang "chùn bước" trước các cam kết đối với việc mua các loại nông sản cụ thể từ Mỹ.

Các chỉ số chính nhanh chóng hạ mức tăng nhưng sau đó đã lấy lại đà phục hồi.

Trước đó, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin rằng cả hai bên đang gặp phải bế tắc về việc Mỹ có nên gỡ bỏ thuế quan hiện tại, hay chỉ thực hiện đối với loại thuế có hiệu lực vào ngày 15/12. 1 ngày trước, Tổng thống Trump cũng phát biểu tại sự kiện ở New York rằng Trung Quốc "rất mong muốn" đi đến thoả thuận.

Đêm hôm qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã phát biểu trước Ủy ban Kinh tế chung của Quốc hội. Trong bài phát biểu được chuẩn bị, ông nói rằng hướng điều chỉnh lãi suất của Fed khó có thể thay đổi miễn là nền kinh tế tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng những thách thức như lạm phát thấp và yếu kém ở nước ngoài vẫn còn.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên