TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones tăng gần 450 điểm, đánh dấu tuần tăng điểm thứ 8 liên tiếp của phố Wall

16-02-2019 - 08:15 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones tăng gần 450 điểm, đánh dấu tuần tăng điểm thứ 8 liên tiếp của phố Wall

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục thăng hoa ở phiên giao dịch đêm qua trong bối cảnh hy vọng ngày càng tăng đối với một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 443,86 điểm lên 25.883,25 với sự dẫn dắt của 2 ông lớn ngành ngân hàng là J.P. Morgan Chase và Goldman Sachs. S&P 500 tăng 1,1%, đóng cửa ở mức 2.775,60, dẫn đầu là các ngành năng lượng và công nghiệp. Nasdaq Composite tăng 0,6% để kết thúc ngày ở mức 7,472,41.

Cổ phiếu năng lượng đã được thúc đẩy bởi giá dầu cao hơn. Hợp đồng tương lai giá dầu WTI tăng 2,2% lên 55,59 USD / thùng.

Cổ phiếu ngân hàng cũng tăng mạnh. SPDR S & P Bank ETF (KBE) đã tăng 2,25 phần trăm. Goldman Sachs, Morgan Stanley, J.P. Morgan Chase, Citigroup và Bank of America đều tăng 2,54% trở lên.

Chuỗi tăng điểm 8 tuần liên tiếp của Dow Jones là chuỗi dài nhất trong gần 2 năm qua. Nasdaq cũng đã đạt được mức tăng hàng tuần thứ tám liên tiếp. S&P 500, trong khi đó, đã đóng cửa với tuần tăng thứ 7 trong 8 tuần qua. Các chỉ số tăng ít nhất 2,4% mỗi tuần.

Craig Callahan, chủ tịch của Icon Funds cho biết: "Thị trường đang trở lại hợp lý một lần nữa và chỉ đơn giản là hồi phục từ một đợt bán tháo phi lý vào mùa thu năm ngoái". Ông nói rằng thị trường đã bị hạ thấp vào cuối năm ngoái do lo ngại về cuộc "hạ cánh cứng" của nền kinh tế của Trung Quốc, lo ngại rằng sự chậm lại ở Trung Quốc có thể lan rộng khắp thế giới và lo ngại về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt hơn.

Callahan nói: "Chúng tôi nghĩ rằng nỗi sợ đã lắng xuống và thị trường trở lại hợp lý. Các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc chính là cứu cánh đầu tiên của thị trường."

Chủ tịch Trung Quốc-Tập Cận Bình cho biết các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục vào tuần tới tại Washington. Điều này được đưa ra sau khi một phái đoàn thương mại Mỹ do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mạiMỹ Robert Lighthizer dẫn đầu đã có mặt tại Bắc Kinh trong tuần này.

Trung Quốc và Mỹ đang cố gắng đạt được thỏa thuận thương mại trước thời hạn đầu tháng ba. Nếu sau đó không đạt được thỏa thuận, thuế quan bổ sung của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc có thể có hiệu lực. Tổng thống Donald Trump, tuy nhiên, đang xem xét đẩy lùi thời hạn 60 ngày để cho các nhà đàm phán có thêm thời gian để đưa ra một thỏa thuận.

"Nếu có giải pháp, hẳn đã có rất nhiều người tham gia thị trường đang dự đoán về một sự tăng trưởng mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục thấy tiền đổ vào thị trường chứng khoán", Daniel Deming, giám đốc điều hành của KKM Financial cho biết.

Các động thái vào thứ Sáu đến sau khi chỉ số Dow và S&P 500 giảm do số lượng bán lẻ bán lẻ yếu hơn nhiều so với dự báo. Dữ liệu từ Bộ Thương mại cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã giảm 1,2% trong tháng 12, mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2009.

Về mặt dữ liệu vào thứ Sáu, sản xuất công nghiệp trong tháng 1 đã giảm 0,6% mặc dù trước đó các nhà kinh tế dự kiến ​​tăng 0,3%. Trong khi đó, dữ liệu về cảm tính thị trường của người tiêu dùng lại cho thấy sự lạc quan đã trở lại với nền kinh tế.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên