TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones tăng vọt 350 điểm, chứng khoán châu Á đồng loạt khởi sắc

19-06-2019 - 08:37 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones tăng vọt 350 điểm, chứng khoán châu Á đồng loạt khởi sắc

TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vừa mở cửa phiên hôm nay (19/6), chứng khoán châu Á đã theo chân chứng khoán Mỹ để bùng nổ nhờ những diễn biến tích cực về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Ở Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,25%, trong đó cổ phiếu Softbank tăng 2,91%. Chỉ số Topix cũng tăng 1,49%.

Ở Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 1,09%, với các cổ phiếu của Samsung Electronics và nhà sản xuát chip SK Hynix tăng lần lượt 2,25% và 3,63%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia tăng 0,63%, với gần như tất cả các ngành đều tăng điểm.

Chốt phiên hôm qua, Dow Jones tăng hơn 353 điểm trong khi S&P 500 cũng tăng 1%. Nasdaq tăng 1,4%.

TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. "Chúng tôi sẽ có cuộc gặp bên lề hội nghị G20 vào tuần tới tại Nhật Bản. Các nhóm sẽ bắt đầu thảo luận trước cuộc gặp". Hội nghị G20 khai mạc vào ngày 28/6.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã xấu đi trong mấy tháng gần đây. Cả hai bên đều tăng thuế đánh vào hàng tỷ USD hàng hóa của nhau.

Thị trường cũng theo dõi sát các động thái của Fed, trong bối cảnh cơ quan này vừa bước vào cuộc họp chính sách quan trọng. Fed được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp này, nhưng điều nhà đầu tư quan tâm là những tín hiệu Fed sẽ phát đi về lộ trình cắt giảm lãi suất từ nay đến cuối năm.

Trong vài tuần gần đây, kỳ vọng lãi suất hạ đã tăng lên đáng kể do các số liệu cho thấy tăng trưởng việc làm và hoạt động sản xuất của Mỹ chậm lại, cũng như những lo ngại về tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại đến kinh tế toàn cầu.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên