TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án hạ tầng khu công nghiệp 2.578 tỷ ở Bắc Ninh được duyệt chủ trương đầu tư

Dự án hạ tầng khu công nghiệp 2.578 tỷ ở Bắc Ninh được duyệt chủ trương đầu tư

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 224/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Gia Bình tại ba xã Đông Cứu, Lãng Ngâm và Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Theo Quyết định, dự án này do Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Ninh làm chủ đầu tư, có quy mô 306,69 ha và tổng mức đầu tư trên 2.578 tỷ đồng (vốn của chủ đầu tư 390 tỷ đồng).

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày nhà nước bàn giao đất. 

Tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm đảm bảo việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trong chỉ tiêu diện tích đất trồng lúa còn lại của tỉnh Bắc Ninh được phép chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp đến năm 2020 đã được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 7/5/2018.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh thực hiện phương án bổ sung diện tích hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần diện tích đất trồng lúa bị chuyển đổi và yêu cầu chủ đầu tư khi được thuê đất thực hiện dự án phải nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động các nguồn vốn của chủ đầu tư.

Thái Quỳnh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên