TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo thời tiết đêm 30 Tết: Hà Nội đón Giao thừa trong mưa, toàn miền Bắc trở rét, người dân đi xem pháo hoa cần lưu ý

24-01-2020 - 20:32 PM | Sống

Dự báo thời tiết đêm 30 Tết: Hà Nội đón Giao thừa trong mưa, toàn miền Bắc trở rét, người dân đi xem pháo hoa cần lưu ý

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, toàn miền Bắc sẽ đón năm mới Canh Tý 2020 trong thời tiết giá rét và mưa.

Năm nay, người dân miền Bắc đón Tết Canh Tý có phần không thuận lợi do thời tiết diễn biến khá xấu. Ngay từ sáng 24/1 (30 Tết), những cơn mưa nặng hạt đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, khiến việc mua sắm, đi lại trong ngày cuối năm gặp nhiều khó khăn. Đến tầm chiều tối, tình hình cũng không mấy khả quan, thậm chí ở một số nơi như Phú Thọ, Thanh Hóa,... còn có hiện tượng mưa đá. 

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh mới tràn về, đêm 30 Tết tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào nhiều nơi, trời trở rét đậm. Bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc, sau đó di chuyển dần đến khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết đêm 30 Tết: Hà Nội đón Giao thừa trong mưa, toàn miền Bắc trở rét, người dân đi xem pháo hoa cần lưu ý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Riêng tại khu vực Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất là 13-15 độ C, nhiệt độ cao nhất khoảng 14-16 độ C, ngoài trời có thể rét hơn. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa to sẽ tiếp tục tập trung tại các tỉnh Đông Bắc Bộ trong ngày mùng 1. Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết, mưa sẽ giảm dần nhưng nền nhiệt cũng xuống thấp hơn, ở mức 11-14 độ C.

Với điều kiện thời tiết này, điều mà số đông mọi người đều quan tâm là chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa có được tiếp tục hay không. Tuy nhiên, ngay từ chiều 29 Tết, công tác triển khai trận địa bắn pháo hoa đã được các đơn vị khẩn trương chuẩn bị. Lực lượng chức năng đã được điều đến để bảo vệ nghiêm ngặt các điểm bắn pháo, dàn ống pháo cũng đã vào vị trí sẵn sàng và được che chắn cẩn thận. 

Dự báo thời tiết đêm 30 Tết: Hà Nội đón Giao thừa trong mưa, toàn miền Bắc trở rét, người dân đi xem pháo hoa cần lưu ý - Ảnh 2.

Trận địa pháo ở Hồ Gươm đã được chuẩn bị sẵn sàng. (Ảnh: Phương Thảo)

Như vậy, kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa năm nay tại Hà Nội vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch dự kiến. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, Hà Nội có tất cả 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao tại hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lạc Long Quân, sân vận động Mỹ Đình, công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán, Thành cổ Sơn Tây cùng 24 điểm pháo hoa tầm thấp khác.

Trong thời khắc đón giao thừa, trời sẽ rét đậm, khả năng có mưa tương đối cao. Do đó, người dân khi đi xem pháo hoa cần trang bị đầy đủ áo mưa, áo khoác và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước đêm 24 (30 Tết) và ngày 25/1 (mùng 1 Tết):

HÀ NỘI

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 14-16 độ

PHÍA TÂY BẮC BỘ

Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời rét, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ; có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 15-18 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 29 độ.

PHÍA ĐÔNG BẮC BỘ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá

Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 14-17 độ.

THANH HÓA - THỪA THIÊN HUẾ

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, phía Nam đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ, phía Nam 25-28 độ.

ĐÀ NẴNG ĐẾN BÌNH THUẬN

Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

TÂY NGUYÊN

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

NAM BỘ

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ.

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên