TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du lịch quá khó khăn, Thái Lan bán visa dài hạn để thu tiền

14-08-2020 - 17:41 PM | Tài chính quốc tế

Du lịch quá khó khăn, Thái Lan bán visa dài hạn để thu tiền

Chương trình cư trú dành cho người giàu có này có bao gồm một số dịch vụ như xe limousine di chuyển ra sân bay, dịch vụ đi lại bằng máy bay riêng và du thuyền, kiểm tra y tế…

Chương trình "trả tiền để ở" của Thái Lan dành cho những công dân giàu có đang ngày một được mở rộng, chính phủ Thái Lan đang đặt mục tiêu trở thành nơi ở lý tưởng cho người nước ngoài nhờ vào thành tích chống dịch Covid-19 khá thành công.

Theo Bloomberg, chương trình Thailand Elite Card, chương trình cấp visa ở dành cho những người nước ngoài, nhà đầu tư và nhiều nhóm cư dân giàu có hiện đang được triển khai mạnh mẽ. Phí thành viên của thẻ này dao động từ 500.000 bath cho đến 2 triệu bath (16.000USD cho đến 64.000USD) dành cho visa thời hạn 5 năm.

Chương trình cư trú dành cho người giàu có này có bao gồm một số dịch vụ như xe limousine di chuyển ra sân bay, dịch vụ đi lại bằng máy bay riêng và du thuyền, kiểm tra y tế cũng như tham gia các giải đánh golf tại nhiều sân golf tại Bangkok, Phuket và Pattaya.

Khi mà hiện tại biên giới đang đóng cửa và đi lại toàn cầu chững lại, thời điểm hiện tại có vẻ như phù hợp để phát triển một chương trình visa. Tuy nhiên, chương trình Thailand Elite, chương trình đã được duy trì 17 năm, hiện đang phát triển trong thời kỳ đại dịch. Trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 9/2020, ước tính đã có 2.288 người đăng ký, tăng 6,8% so với 1 năm trước đó. Doanh thu từ chương trình này ước tính tăng 7,7% lên 1,4 tỷ bath.

Theo nhiều người nước ngoài đã sống và làm việc tại Thái Lan bằng nhiều loại visa khác nhau, nhóm người này chiếm khoảng 70% trong tổng số người đăng ký năm nay, chương trình visa này hấp dẫn hơn chương trình visa 1 năm hoặc giấy phép đăng ký kết hôn vốn đòi hỏi quá nhiều về việc phải đi lại trình diện tại các văn phòng chính phủ, nói chuyện với luật sư và giữ số tiền cố định trong các ngân hàng.

Chủ tịch công ty phát hành thẻ Thailand Privilege Card, ông Somchai Soongswang, cho biết: "Chúng tôi đã tập trung vào công việc kinh doanh bằng cách nhắm đến những người hiện đang còn sống dài hạn tại Thái Lan và không tự tin về tình hình kiểm soát dịch bệnh tại nước họ".

Khả năng thu hút được người muốn mua chế độ cư trú này từ bên ngoài Thái Lan hiện khá hạn chế bởi các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ, tuy nhiên, ông Somchai tin rằng có ngày một nhiều người ở nước ngoài muốn có nơi ở an toàn, tiện lợi và Thái Lan có thể là một lựa chọn tốt.

Khi mà tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát, Thái Lan ước tính có khoảng 3.400 ca lây nhiễm và không có ca lây nhiễm cộng đồng từ ngày 26/5/2020, Thái Lan đã tìm cách để nới lỏng các biện pháp kiểm soát.

Hiện tại, người Trung Quốc đại lục chiếm khoảng 25% trong tổng số những người đang nắm thẻ Thailand Elite. Công ty này đang cố gắng thu hút thêm người từ nước ngoài trong năm 2021 ngay khi mà các biện pháp nới lỏng biên giới được áp dụng. Công dân Hồng Kông và Australia có thể coi như những khách hàng tiềm năng.

Ông Somchai Soongswang nhấn mạnh rằng tư cách thành viên sẵn sàng mở cho bất kỳ ai muốn ở dài hạn và sẵn sàng đóng góp cho nền kinh tế.

Theo Trung Mến

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên