TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dữ liệu Doanh nghiệp gặp sự cố gây gián đoạn kinh doanh và thiệt hại lớn về doanh số, phương án sao lưu và khôi phục từ Bizfly Cloud

18-09-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Dữ liệu Doanh nghiệp gặp sự cố gây gián đoạn kinh doanh và thiệt hại lớn về doanh số, phương án sao lưu và khôi phục từ Bizfly Cloud

Việc sao lưu an toàn để đảm bảo khả năng khôi phục toàn vẹn trong các tình huống mất dữ liệu là rất quan trọng, trong bối cảnh làm việc từ xa tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất dữ liệu như hiện nay.

Phương án sao lưu và khôi phục dữ liệu của doanh nghiệp hiện tại đã đủ an toàn?

Theo thống kê của Techjury, khoảng 90% dữ liệu có giá trị với nhân loại được tạo ra trong 2 năm gần đây. Trong đó, mỗi ngày con người tạo ra khoảng 2,5 nghìn tỷ byte dữ liệu mới. Rõ ràng, ở thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh như hiện nay, dữ liệu có thể được coi là một trong những tài sản quý giá và quan trọng nhất của doanh nghiệp. Bởi hầu hết các thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty hiện đều được số hoá, bao gồm dữ liệu về báo cáo tài chính, kế toán, dữ liệu khách hàng, hoá đơn, chứng từ.

Nếu vô tình làm mất loại "tài sản" này, doanh nghiệp sẽ lập tức đối mặt với rất nhiều rủi ro, cả về mặt tài chính, bí mật kinh doanh cũng như uy tín của công ty. Theo nghiên cứu của Knoll Ontrak, tại Mỹ, có tới 93% doanh nghiệp không thể khắc phục tấn công dữ liệu từ 10 ngày trở lên đã buộc phải nộp đơn xin phá sản.

Chính vì thế, việc sao lưu và khôi phục dữ liệu trở thành một trong những nhiệm vụ cần thiết của mỗi tổ chức, nhất là trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng diễn ra nhiều hơn. Và không chỉ các doanh nghiệp lớn cần chú ý, mà ngay cả các công ty nhỏ cũng cần hết sức cảnh giác, khi có hơn 20% số doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới bị tấn công vào trung tâm dữ liệu trong vòng 1 năm.

Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng thấy được tầm quan trọng của hoạt động này. Vẫn theo nghiên cứu của Knoll Ontrak, hiện mới chỉ có khoảng 10% các doanh nghiệp sao lưu dữ liệu mỗi ngày.

Dữ liệu Doanh nghiệp gặp sự cố gây gián đoạn kinh doanh và thiệt hại lớn về doanh số, phương án sao lưu và khôi phục từ Bizfly Cloud - Ảnh 1.

Khi công nghệ phát triển, các giải pháp về lưu trữ dữ liệu ngày càng đa dạng. Một trong những cách phổ biến, dễ thực hiện và "lâu đời" là lưu trữ trong các ổ cứng vật lý. Thực tế, đây là cũng phương pháp đơn giản nhất, nhưng lại bộc lộ sự thiếu an toàn nhất. 45% nguyên nhân của các thất bại khi sao lưu dữ liệu đến từ phần cứng. Việc sao lưu ra ổ cứng cũng đối mặt với nhiều rủi ro hơn khi gặp các sự cố vật lý (ổ cứng bị rơi, dính nước,...). Và trong tình huống giãn cách diện rộng như hiện nay, nhân sự không thể tới nơi đặt thiết bị vật lý để khắc phục sự cố, dữ liệu có thể sẽ không còn cơ hội để

Bên cạnh đó, backup dữ liệu qua phần cứng lại gây nhiều khó khăn nếu muốn duy trì công việc này thường xuyên. Một báo cáo từ avast.com tiết lộ rằng có đến 60% tất cả các bản sao lưu chưa hoàn tất, chỉ tạo bản sao lưu một phần và tới 50% quá trình khôi phục dữ liệu có thể không thành công. Điều này có thể do nhiều lý do, từ lỗi cơ học đến hỏng dữ liệu.

Giải pháp nào tối ưu khi backup dữ liệu?

Chính vì những hạn chế của sao lưu thủ công và vật lý, việc backup dữ liệu thông qua các nền tảng số ngày càng được ưu tiên nhiều hơn. Đối với lưu trữ dữ liệu lớn có thể sử dụng các nền tảng lưu trữ đám mây như Bizfly Simple Storage - lưu trữ không giới hạn với độ an toàn dữ liệu cao nhất, khả năng truy xuất tới hàng triệu lượt một lúc. Doanh nghiệp có thể sử dụng như một giải pháp cho mục tiêu lưu trữ sao lưu dữ liệu lớn.

Bizfly Simple Storage cũng được kết nối sẵn sàng với Bizfly Cloud Server - máy chủ ảo đám mây mạnh mẽ, việc triển khai dữ liệu cho các ứng dụng, chương trình làm việc của doanh nghiệp sẽ rất nhanh chóng, dễ dàng, đồng bộ và không tốn thời gian tích hợp. Bizfly Cloud cũng sở hữu hệ thống Cloud Backup - tự động sao lưu và khôi phục dữ liệu, hỗ trợ các hệ cơ sở dữ liệu được sử dụng phổ biến hiện nay (như MariaDB…), giúp bảo vệ toàn vẹn dữ liệu doanh nghiệp, đảm bảo không mất mát các dữ liệu quan trọng khi gặp các sự cố máy chủ.

Các giải pháp của Bizfly Cloud đều truy cập và quản trị từ xa được trên một giao diện điều khiển dạng web tiện ích, dễ sử dụng.

Dữ liệu Doanh nghiệp gặp sự cố gây gián đoạn kinh doanh và thiệt hại lớn về doanh số, phương án sao lưu và khôi phục từ Bizfly Cloud - Ảnh 2.

Các giải pháp luôn đáp ứng tính sẵn sàng cao (Uptime 99,99%), khả năng mở rộng vô tận và vô cùng an toàn.

Bizfly Cloud hiện là đối tác đám mây chiến lược của hơn 3000 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như Ahamove, Đất Xanh Miền Bắc, SSI, Thu Cúc, Vingroup...

Để tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng và ưu đãi "Mua 6 tháng - Dùng 1 năm" các giải pháp lưu trữ của Bizfly Cloud, độc giả truy cập tại: https://bizflycloud.vn/

Hotline: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên