TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du thuyền "Cáo bay" giá 400 triệu USD của tỉ phú Amazon vừa lộ diện tại Thổ Nhĩ Kỳ

05-08-2019 - 14:40 PM | Tài chính quốc tế

Du thuyền "Cáo bay" giá 400 triệu USD của tỉ phú Amazon vừa lộ diện tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tin đồn rằng siêu du thuyền này thuộc về Jeff Bezos đã rộ lên từ năm 2017.

Những hình ảnh về một chiếc siêu du thuyền neo lại tại vùng duyên hải Thổ Nhĩ Kỳ đã gây náo động Twitter hôm thứ 7 vừa qua, với những tin đồn cho rằng nó thuộc về CEO Amazon Jeff Bezos và có giá trị lên đến 400 triệu USD.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu đưa tin rằng chiếc du thuyền đang đậu ngoài biển Datca, một điểm đến du lịch phổ biến ở nước này, hôm 9/7 vừa qua. Một người dùng Twitter với nickname @yashar đã đăng status khẳng định du thuyền đó thuộc về Jeff Bezos, sau đó đã bị xóa mất cùng với tấm ảnh gốc trong bài, nhưng đã có người chụp lại ảnh màn hình và hiện nay, tấm ảnh đó đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo số liệu thống kê về du thuyền trên website Superyatch Times, siêu du thuyền nói trên có tên là "Flying Fox" (Cáo bay), được xây dựng bởi công ty đóng tàu Lursen Yatchs. Theo website thì du thuyền dài 136 mét, có phòng ngủ cho tối đa 22 khách cùng đoàn thủy thủ 54 người.

Được biết, du thuyền này đã hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2019, với 36 cabin khách, bao gồm 11 cabin VIP và 4 boong. Ngoài ra, trên du thuyền còn có bể bơi 12 mét và có sân đậu trực thăng.

Những tin đồn cho rằng du thuyền này thuộc sở hữu của Jeff Bezos đã xuất hiện từ năm 2017, khi nó vẫn đang được xây dựng và được nhắc đến với tên gọi "Project Redwood". Kể từ đó, Bezos đã được ước tính là người giàu nhất thế giới.

Amazon hiện chưa đưa ra bình luận nào về chiếc du thuyền.

Tham khảo: BusinessInsider


Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên