TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đức dừng xuất khẩu thịt lợn sang thị trường ngoài EU

15-09-2020 - 10:17 AM | Thị trường

Đức dừng xuất khẩu thịt lợn sang thị trường ngoài EU

Ngày 14/9, Bộ Nông nghiệp Đức cho biết, Đức đã dừng xuất khẩu thịt lợn sang các quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU) từ cuối tuần qua sau khi nước này xác nhận trường hợp lợn rừng mắc bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên hôm 10/9.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Nông nghiệp Đức cho biết, các bác sĩ thú y Đức cũng đã ngừng cấp phép thịt lợn ra thị trường ngoài Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, nhiều quốc gia Liên minh châu Âu vẫn chấp nhận thịt lợn Đức nếu đây là loại thịt được lấy từ các khu vực không có dịch.

Đức hiện là nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất châu Âu, với khoảng 5 triệu tấn thịt mỗi năm. Bệnh tả lợn châu Phi rất dễ lây lan, khiến lợn rừng cũng như lợn chăn nuôi bị chết nếu mắc bệnh. Bệnh tả lợn hiện không thể gây bệnh ở người nhưng có khả năng lây truyền sang các loài vật như ruồi, muỗi, chuột, mèo và gia cầm như gà, vịt.

Lợn bị bệnh tả có thể mắc thêm những loại bệnh nguy hiểm khác, chẳng hạn như tai xanh, cúm, sốt thương hàn... Những bệnh này mới chính là tác nhân gây nguy hiểm cho con người do có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa.

Theo Reuters

Theo Hồng Nhung

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên