TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đừng ngạc nhiên nếu vàng lên 2.500 USD/ounce trong năm nay!

25-03-2020 - 09:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Đừng ngạc nhiên nếu vàng lên 2.500 USD/ounce trong năm nay!

Hàng loạt dự báo giá vàng "tấn công" thị trường trong tuần này khi các nhà phân tích đo đếm tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19. Và một ngân hàng đầu tư đã tăng dự báo giá vàng quý 3 và quý 4 lên mức ấn tượng: 2.500 USD/ounce.

"Các chính sách tài chính và tiền tệ chưa từng có, sẽ đẩy vàng tăng lên 2.500 USD/ounce trong quý 3 và tiếp tục giao dịch ở vùng đó trong quý 4", trích báo cáo của B.Riley FBR. 

Các nhà phân tích của ngân hàng này nói "Chúng tôi không thường xuyên thay đổi khi dự báo giá vàng. Tuy nhiên, do quá nhiều yếu tố thuyết phục, chúng tôi phải nâng triển vọng giá vàng lên 2.500 USD/oz trong quý 3 và buộc điều chỉnh các giá mục tiêu 12 tháng của mình theo quan điểm này". 

Động lực chính không phải là tiềm tàng một cuộc suy thoái sâu rộng hay một sự sụt giảm mạnh hơn trên thị trường chứng khoán mà là sự kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có. Tác động của chính sách tài chính và tiền tệ có thể xảy ra tương tự như giai đoạn 2009-2011 và đẩy giá vàng lên mức cao mới. 

Các nhà khai thác vàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự tăng giá này, khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục ít nhiều. 

Các nhà phân tích nói: "Chúng tôi tin rằng, môi trường vĩ mô hiện tại sẽ định hướng vàng lên mức 2.500 USD/ounce. Trong quá trình tăng lên mức đó, vàng sẽ là tài sản có hiệu suất tốt nhất và cổ phiếu liên quan đến vàng cũng sẽ hoạt động tốt nhất". 

Ngân hàng đầu tư này đã tư vấn cho khách hàng của mình về các sản phẩm vàng và tài sản liên quan đến vàng. Danh mục đầu tư ưa thích của B.Riley FBR là NEM, RGLD, PVG, SSRM và CDE. 

Tham khảo: Kitco

Thanh Anh

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên