MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đừng quên dành tiền cho tuần này, nhiều cổ phiếu được mong chờ sẽ lên sàn

Hàng loạt cổ phiếu "hot" như VJC của Vietjet, BSQ của Sabeco Quảng Ngãi, CLX của Cholimex, BTV của Bến Thành Tourist...sẽ lên sàn trong tuần này.

Tuần vừa qua, thị trường chứng khoán đã hút một khoản tiền không nhỏ của nhà đầu tư, sắc xanh trên các sàn đã trở lại. Hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh trong tuần.

Nhưng, nhà đầu tư đừng vội vàng, tuần tới có rất nhiều cổ phiếu tốt lên sàn và nếu không để ý dành tiền cho nó, có thể bạn sẽ phải ngậm ngùi luyến tiếc.

300 triệu cổ phiếu VJC của Hàng không Vietjet

Mong chờ nhất có lẽ là cổ phiếu VJC của Hàng không Vietjet. Hơn 10 ngày trước, CTCP Hàng không Vietjet đã thông báo sẽ niêm yết 300 triệu cổ phiếu VJC trên sàn HoSE vào ngày 28/2. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 90.000 đồng/cp. Biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là 20% so với giá tham chiếu.

Tại mức giá 90.000 đồng, vốn hóa của Vietjet đạt 27.000 tỷ đồng, tương đương 1,2 tỷ USD. Hiện Vietjet có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng với 664 cổ đông theo danh sách chốt đến ngày 12/1/2017.

Theo kế hoạch, trong quý I/2017, Vietjet sẽ chào bán thêm 22,38 triệu cổ phiếu với giá 86.400 đồng/cổ phiếu cho Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny, đây là phương án được lựa chọn để tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 3.223 tỷ đồng. Công ty Hướng Dương Sunny hiện sở hữu 23,24% vốn điều lệ của Vietjet. Đây cũng là công ty do bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu 100% vốn.

25 triệu cổ phiếu BTV của Bến Thành Tourist

Ngoài 300 triệu cổ phiếu VJC của Vietjet, thì ngày 3/3 tới đây, CTCP Dịch vụ Bến Thành (Bến Thành Tourist) cũng sẽ đưa 25 triệu cổ phiếu BTV lên giao dịch trên UpCOM Giá chào sàn 18.600 đồng/cổ phiếu.

Bến Thành Tourist được biết đến là một trong số những công ty du lịch đầu tiên của ngành lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh Bất động sản với trung tâm vàng bạc Bến Thành và cao ốc Du lịch Bến Thành; nhà hàng khách sạn với khách sạn Viễn Đông, khách sạn Ngân hàng, nhà hàng Tự do và mảng thương mại với cửa hàng Tân Mai.

Tuy nhiên, nhiều người quan tâm đến Bến Thành Tourist từ một khía cạnh khác – đó là lãnh đạo công ty. Hiện ông Phan Quang Chất – bố của “thiếu gia” Phan Thành nổi tiếng với dàn siêu xe bạc tỷ (trong đó có chiếc Rolls-Royce Wraith màu xanh bạc) và chuyện hôn nhân với “hot girl” Midu - đang là Thành viên HĐQT của công ty.

86,6 triệu cổ phiếu CLX của Cholimex

Ngày 1/3 tới đây, sàn UpCOM cũng đón thêm một mã cổ phiếu mới – CLX của CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex). Cholimex sẽ đưa 86,6 triệu cổ phiếu chào sàn với giá tham chiếu 10.200 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là “hàng” được các nhà đầu tư mong đợi sau 1 năm tiến hành IPO.

Ngoài việc bán hết 21,5 triệu cổ phiếu ra công chúng như dự kiến, thì CTCP Transimex cũng đã mua 30,3 triệu cổ phần Cholimex và trở thành cổ đông chiến lược của công ty.

45 triệu cổ phiếu BSQ của Quảng Ngãi Sabeco

Tiếp nối thành công ngày lên sàn của phần lớn các cổ phiếu bia trước đó, thì 28/2 tới đây một “đứa con” nữa của Sabeco là Bia Sài Gòn Quảng Ngãi (BSQ) cũng sẽ đưa 45 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch trên UpCOM với giá tham chiếu 22.600 đồng/cổ phiếu. Đây là công ty do Sabeco sở hữu 66,56% vốn điều lệ.

36,67 triệu cổ phiếu EIC của EVN Quốc tế

Không tạo nhiều tiếng vang như những doanh nghiệp khác, nhưng tuần tới, CTCP EVN Quốc tế cũng sẽ đưa 36,67 triệu cổ phiếu EIC lên giao dịch trên UpCOM. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 10.500 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ra, hàng loạt cổ phiếu khác cũng sẽ gia nhập sân chơi UpCOm tuần tới như DTG của Dược phẩm Tipharco, QNU của Môi trường đô thị Quảng Nam, RTH của Đường sắt Thanh Hóa, FCS của Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh, BTD của Bê Tông Ly tâm Thủ Đức…

Chưa lên sàn, nhưng ngày 28/2 tới đây các nhà đầu tư cũng nên chú ý tới động thái chốt danh sách cổ đông để chuẩn bị đăng ký lưu ký chứng khoán tập trung của doanh nghiệp ngành vàng – Tổng công ty Vàng Agribank – CTCP (AJC).

Thạch Lâm

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên