MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được gọi là "siêu xe đạp", chiếc xe đạp điện tốc độ 50 km/h này như được "đo ni đóng giày" để thay thế xe máy tại Việt Nam

13-10-2021 - 16:00 PM | Thị trường

Không chỉ có tốc độ cao, chiếc xe này còn sở hữu công nghệ khoá xe không cần chìa, chống trộm từ xa bằng GPS, rất thích hợp để dùng làm phương tiện di chuyển chính trong đô thị.

Hãng xe đạp điện VanMoof vừa công bố một mẫu xe đạp điện tốc độ cao mới có tên VanMoof V. Xe được gọi là "hyperbike" (siêu xe đạp) với tốc độ tối đa lên đến 50 km/h. Điều này khiến nó trở thành chiếc xe đạp điện nhanh nhất thế giới, hơn bất cứ mẫu xe đạp điện nào hiện có ở Mỹ, châu Âu.

VanMoof được biết đến như một thương hiệu xe đạp điện thanh lịch, tiên tiến. Những chiếc xe đạp điện có kiểu dáng sang trọng của công ty Hà Lan này có thể mạnh về công nghệ nhưng ít khi cạnh tranh các danh hiệu về hiệu suất hoạt động. Do đó, việc họ công bố một mẫu xe đạp điện có tốc độ cao đã gây ngạc nhiên lớn.

Được gọi là siêu xe đạp, chiếc xe đạp điện tốc độ 50 km/h này như được đo ni đóng giày để thay thế xe máy tại Việt Nam - Ảnh 1.

VanMoof cho biết xe vẫn được trang bị các công nghệ đặc trưng như Turbo Boost, Kick Lock cho phép người lái khoá xe mà không cần chìa khoá, chuyển số tự động và chống trộm thông qua GPS.

Để đạt được tốc độ 50 km/h, VanMoof đã trang bị cho xe 2 động cơ, mỗi động cơ đặt ở 1 bánh. Hãng sử dụng một bộ điều khiển thông minh để tăng lực kéo nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Xe cũng sử dụng hệ thống treo thể thao hoàn toàn mới, giống với loại phuộc hành trình ngược thường thấy trên một số mẫu mô tô.

Giống với các thiết kế trước đây của VanMoof, khung của xe sử dụng các ống thẳng đẹp mắt để tạo cảm giác thanh lịch. Công ty cho rằng mục đích phát triển chiếc xe đạp điện tốc độ cao như vậy là để thay thế ô tô trong các thành phố lớn.

Xe đạp điện sở hữu nhiều lợi thế so với ô tô khi di chuyển trong đô thị như đậu xe miễn phí, có làn đường riêng để tránh tình trạng hỗn loạn trên đường, tạo không khí trong lành và phần nào giúp người dùng tập thể dục khi cần thiết.

Xe đạp điện tốc độ cao cũng giúp giải quyết một trong những nhược điểm lớn nhất của xe đạp thường, đó là đôi khi chúng không thể theo kịp tốc độ giao thông trong đô thị.

"VanMoof V là chiếc hyperbike đầu tiên của chúng tôi, một chiếc xe đạp điện dành cho những người thích tốc độ cao và quãng đường di chuyển dài hơn. Tôi tin rằng loại xe đạp điện tốc độ cao này có thể hoàn toàn thay thế xe tay ga và ô tô trong thành phố vào năm 2025.

Được gọi là siêu xe đạp, chiếc xe đạp điện tốc độ 50 km/h này như được đo ni đóng giày để thay thế xe máy tại Việt Nam - Ảnh 2.
Được gọi là siêu xe đạp, chiếc xe đạp điện tốc độ 50 km/h này như được đo ni đóng giày để thay thế xe máy tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chúng tôi kêu gọi các chính sách thiết kế xung quanh con người, suy nghĩ lại về cách sử dụng không gian công cộng nếu không có ô tô. Tôi rất phấn khích khi nghĩ về một thành phố không ô tô trông ra sao trong tương lai gần và tự hào khi trở thành một phần của sự chuyển đổi đó".

Thách thức lớn nhất của VanMoof V là chính sách. Hiện tại hầu hết các bang của Mỹ chỉ giới hạn di chuyển ở tốc độ 45 km/h cho xe đạp điện cấp độ 3. Châu Âu cũng đưa ra quy định tương tự với giới hạn ở mức 32-45 km/h. Mặc dù vậy, chính sách này có thể sẽ được thay đổi nếu VanMoof chứng minh được tính hiệu quả cũng như độ an toàn của sản phẩm.

VanMoof V hiện đang trong quá trình sản xuất và công ty dự kiến bắt đầu giao hàng vào cuối năm sau. Giá đặt trước cho xe là 3.598 USD và chỉ những người được mời mới có thể đặt cọc 20 USD nhằm giữ chỗ. Ban đầu, thư mời chỉ dành cho những người đang đi xe VanMoof, sau đó những người khác sẽ được thêm vào danh sách chờ trên trang web của VanMoof.

Tham khảo: Electrek

Tiêu Dao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên