TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dưới 50 triệu nên mua đồng hồ kim cương hay vàng nguyên khối?

12-07-2019 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Dưới 50 triệu nên mua đồng hồ kim cương hay vàng nguyên khối?

Đồng hồ kim cương và đồng hồ vàng nguyên khối đều là hai lựa chọn có khả năng tăng giá trị về lâu dài. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có sự khác biệt to lớn với các thế mạnh riêng, trong phân khúc dưới 50 triệu, đồng hồ kim cương có thể sẽ lợi hơn.

5 lý do nên mua đồng hồ kim cương nếu có ít hơn 50 triệu

Nếu có khoảng 50 triệu, bạn lựa chọn đồng hồ kim cương hay đồng hồ vàng nguyên khối, hai lựa chọn có giá trị rất cao và đảm bảo tiềm năng tăng giá về sau? Nhiều người sẽ cho rằng đó là đồng hồ vàng nguyên khối, tuy nhiên, trong phân khúc dưới 100 triệu, các chuyên gia về đồng hồ sẽ trả lời là đồng hồ kim cương thường.

Để giải thích cho câu trả lời này, điều quyết định nằm ở "lượng" vàng và kim cương được dùng. Rõ ràng, có rất ít đồng hồ vàng nguyên khối dưới 50 triệu từ hãng lớn, nếu có thì tuổi vàng cũng rất thấp (9-14k) hoặc đến từ thương hiệu châu Á (Trung Quốc, Đài Loan), giá trị không cao.

Ngược lại, với đồng hồ kim cương, chi phí trung bình để sở hữu những mẫu đính kim cương thiên nhiên tại thời điểm này là 12 triệu. Phân khúc 20-50 triệu sẽ tập trung hàng loạt tên tuổi có uy tín hàng đầu trong ngành như Doxa, Longines, Movado, Rado, Frederique Constant, Mido.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên cùng một thương hiệu đồng hồ, chi phí ban đầu cho đồng hồ kim cương sẽ thấp hơn nhưng tiềm năng tăng giá trị theo thời gian lại tương đương đồng hồ vàng nguyên khối.

Hơn nữa, vì vàng có tính "tái sinh", pha trộn rồi vẫn có thể thu hồi, còn kim cương, một khi đã "cắt" thì không thể hợp lại. Bởi thế, nếu nói về độ hiếm và ưu thế ngày càng hiếm để tăng giá trị nhanh, kim cương thiên nhiên sẽ hơn vàng.

5 lý do nên mua đồng hồ kim cương

Nếu như ở trên ta đã nói về vấn đề nên mua đồng hồ kim cương hay đồng hồ vàng nguyên khối thì bây giờ hãy xem thử, đồng hồ kim cương có gì đáng mua? Vẻ đẹp, giá trị cao, hay khả năng đầu tư để có lãi cao?

Dưới 50 triệu nên mua đồng hồ kim cương hay vàng nguyên khối? - Ảnh 1.

Biểu đồ thống kê giá kim cương thô (trái) và sản lượng (phải) của Paul Zimnisky (nhà phân tích kim cương toàn cầu) được tổng hợp bởi Đồng Hồ Hải Triều - Xem chi tiết đồng hồ vàng khối tại: https://donghohaitrieu.com/phien-ban-dac-biet/vang-18k

Có rất nhiều lý do để kim cương thiên nhiên là "vua của tất cả đá quý", để hầu hết mọi người trên thế giới yêu thích nó, tuy nhiên, nếu nói riêng về đồng hồ, ta phải kể đến 5 lý do sau:

Mang đến vẻ đẹp lôi cuốn cho chiếc đồng hồ do khả năng lấp lánh dưới ánh sáng. Hơn nữa, bản thân đồng hồ và kim cương đều được xem là đỉnh cao trong thế giới hàng xa xỉ, sự kết hợp giữa chúng lại càng đáng quý.

Kim cương thiên nhiên ngày càng hiếm. Các mỏ mất khoảng 3 tỷ năm để hình thành nhưng con người ngày càng tiêu thụ nhiều hơn khiến trữ lượng toàn cầu dần cạn kiệt. 

Giá ngày càng đắt do kim cương thiên nhiên ngày càng hiếm. Trong thập niên 60, với số tiền tương đương 5 triệu, bạn đã có kim cương thiên nhiên chất lượng cao 2-3 ly, nhưng hiện tại, bạn phải có ít nhất 50 triệu.

Có tính lâu bền. Cả đồng hồ và kim cương đều là thứ kiên cố trước thời gian, để trở thành báu vật sau nhiều năm. Theo chia sẻ của Đồng Hồ Hải Triều, nếu được bảo dưỡng tốt, đồng hồ cơ có thể hoạt động trên 100 năm.

Kim cương mang nguồn năng lượng tinh khiết, đứng đầu trong "ngũ đại bảo thạch" gồm: Kim cương, Ruby, Sapphire, Ngọc lục bảo, Opal. Nó được giới nghiên cứu tâm linh tin rằng có khả năng tẩy uế, đẩy lùi mọi năng lượng xấu để bảo vệ chủ nhân và mang đến thành công vĩnh cửu.

Lời kết, đồng hồ kim cương không chỉ là thứ để đầu tư

Dùng 20-50 triệu để đầu tư vào những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đính kim cương sẽ thu lại lãi lớn nhưng vẫn cần thời gian dài, thường sẽ trên mười năm cho hầu hết đồng hồ làm từ chất liệu quý.

Không riêng gì vàng khối hay kim cương thiên nhiên, ngay cả thương hiệu uy tín hàng đầu như Patek Rolex đều không ngoại lệ. Nhưng điều quan trọng trên hết, đồng hồ vốn là thứ mang lại giá trị tinh thần chứ không phải vật chất.

Dưới 50 triệu nên mua đồng hồ kim cương hay vàng nguyên khối? - Ảnh 2.

Dù làm từ kim cương hay vàng, giá trị của đồng hồ cốt lõi là ở "phẩm vị" chứ không phải vật chất

Hãy tưởng tượng, chiếc đồng hồ trên tay bạn có kim cương, loại vật liệu đắt đỏ hàng đầu thế giới, người khác thì không. Hoặc giả, bạn có thấy hài lòng khi những viên kim cương trên chiếc đồng hồ của bạn đang ngày càng hiếm gặp?

Ngoài ra, vấn đề nên mua thương hiệu nào, mẫu nào với mức giá dưới 50 triệu cũng rất nên lưu tâm. Nếu cần hỗ trợ trực tiếp hoặc tư vấn, Đồng Hồ Hải Triều với tư cách là đại lý chính thức của hơn 20 thương hiệu lớn để trải nghiệm thử 1000+ đồng hồ kim cương đảm bảo chính hãng.

Xem thông tin chi tiết về đồng hồ đính kim cương thiên nhiên:

Website: https://donghohaitrieu.com/phien-ban-dac-biet/dinh-kim-cuong

Hotline: 19006777.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên