TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường sắt lên phương án chạy tàu sau dịch

22-09-2021 - 17:49 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hiện ngành đường sắt đang tính toán các phương án để sẵn sàng mở lại sau khi tình hình dịch bớt căng thẳng ở một số địa phương.

Sau gần 1 tháng ngừng chạy các chuyến tàu khách trên tất cả các tuyến đường sắt do dịch COVID-19 tại Ga Hà Nội, các nhân viên nhà ga bắt đầu tổng vệ sinh, lau chùi các bề mặt như: bàn ghế, tay nắm cửa, lan can, khu vực trong các toa tàu để phòng, chống dịch bệnh.

Theo lãnh đạo ga Hà Nội, sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách và ở nhiều địa phương dịch bệnh cũng đã được kiểm soát, việc mở lại các tuyến tàu khách sẽ được tính tới, do vậy cần chuẩn bị lên phương án ngay từ bây giờ.

"Chúng tôi đã lên phương án tại các nhà ga khi đón tiếp hành khách trở lại. Trước tiên chúng tôi sẽ chạy tàu từng khu đoạn, ví dụ như tàu Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đà Nẵng. Khi thống nhất trên toàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ tổ chức chạy tàu Thống nhất Hà Nội - TP TP Hồ Chí Minh", bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, cho biết.

Đường sắt lên phương án chạy tàu sau dịch - Ảnh 1.

Hành khách cần thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K". (Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo Tổng Công ty vận tải đường sắt Việt Nam, đơn vị này đang lên kế hoạch cho hoạt động vận tải hành khách trở lại khi có quyết định. Theo đó, hành khách cần thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K". Lái tàu và nhân viên phục vụ phải được đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 cả trước, trong và sau khi kết thúc thời gian làm việc. Đặc biệt, các nhân viên đường sắt đều được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trong bối cảnh các địa phương đang dần nới lỏng giãn cách, Bộ Giao thông Vận tải giao các cơ quan trực thuộc xây dựng kịch bản, phương án tổ chức giao thông, tổ chức vận tải trên cả 5 lĩnh vực giao thông vận tải với tinh thần khẩn trương, nghiên cứu kỹ lưỡng mọi mặt, đánh giá kỹ mọi tác động. Phương án tổ chức giao thông lần này sẽ lấy ý kiến của các Bộ, ngành và các địa phương.

Theo Ban Thời sự

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên