TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ELCOM - Vượt kế hoạch năm, doanh thu lên tới 802 tỷ đồng

ELCOM - Vượt kế hoạch năm, doanh thu lên tới 802 tỷ đồng

Tuy gặp nhiều khó khăn đến từ nền kinh tế nói chung, nhưng với chiến lược đúng đắn, ELCOM vẫn đạt được thành tích kinh doanh đáng nể trong 2020.

Theo thông tin từ CTCP Đầu tư phát triển công nghệ Viễn thông (ELCOM, mã chứng khoán: ELC), kết quả kinh doanh năm 2020 của công ty đạt con số ngoài mong đợi, bất chấp những khó khăn của kinh tế chung trước đại dịch Covid-19.

Cụ thể, doanh thu năm 2020 đạt 802 tỷ đồng tăng 14,6% so với kế hoạch và lợi nhuận sau thuế đạt 31,3 tỷ đồng tăng 25,2% so với kế hoạch đề ra.

Đó là thành tựu từ cuộc tái định vị doanh nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0: ELCOM quyết tâm khẳng định vị trí là công ty công nghệ đi đầu về các xu hướng IOT, AI, Big Data, Cloud (IABC) tại Việt Nam, đầu tư mạnh vào con người, vào phát triển những sản phẩm Made by ELCOM.

Đáp ứng với xu thế mới – ELCOM tái định vị thành công

Là một trong những công ty công nghệ thông tin (CNTT) có nhiều năm hoạt động trên thị trường, ELCOM đã có bước chuyển mình mạnh mẽ khi quyết định tái định vị để đáp ứng kịp những xu thế công nghệ mới trên Thế giới.

TGĐ ELCOM – Ông Phạm Minh Thắng cho biết: "Bộ máy của công ty đã được tổ chức lại theo hướng "tinh, gọn, mạnh", loại bỏ sự chồng chéo, phân rõ vai trò, trách nhiệm cụ thể của từng đơn vị, từng cá nhân. Trong đó, tư duy về tầm nhìn của những cán bộ chủ chốt được chúng tôi đặc biệt coi trọng. Thành quả là phép nhân của 3 yếu tố: tư duy, nhiệt huyết, khả năng. Mỗi cán bộ cần hội tụ cả 3 yếu tố đó, trong đó đặc biệt là phải có tầm nhìn. Nó góp phần tạo nên tầm nhìn chiến lược của cả công ty trong giai đoạn mới".

Bên cạnh những thay đổi về bộ máy nhân sự, một chiến lược kinh doanh đúng đắn đóng vai trò quan trọng giúp ELCOM đạt được kết quả kinh doanh khả quan và tăng trưởng bền vững so với năm 2019.

Tập trung phát triển IABC – Hướng đi hứa hẹn mang lại thành công lớn cho ELCOM

Hiện nay, các sản phẩm công nghệ IABC (IoT, AI, Bigdata, Cloud) được ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống, đã và đang góp phần định hình một thế giới mới trong tương lai.

Nắm bắt được xu thế, trong giai đoạn 2019-2021, ELCOM thực hiện chiến lược tập trung vào các sản phẩm công nghệ lõi IABC, cung cấp cho những thị trường đầy tiềm năng như giao thông, an ninh quốc phòng, viễn thông, y tế, giáo dục,…

Sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo AI ("Artificial Intelligence") nổi bật của ELCOM trong lĩnh vực giao thông đã được ứng dụng tại Hệ thống thu phí tự động không dừng, Hệ thống giám sát giao thông thông minh, Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm an toàn giao thông đường bộ.

Năm 2020, hệ thống thu phí tự động không dừng của ELCOM đã được lắp đặt, chuyển giao công nghệ tại khắp các tỉnh thành trên cả nước tại những dự án lớn như Hòa Lạc – Hòa Bình, Nam Cầu Giẽ, Quốc lộ 14, Bắc Thăng Long – Nội Bài…

Chứng minh được năng lực, ELCOM trở thành nhà thầu của Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam (VDTC) – thành viên của Tập đoàn công nghệ viễn thông Quân đội (Viettel) trong dự án lắp đặt hệ thống thu phí không dừng ePASS.

ELCOM - Vượt kế hoạch năm, doanh thu lên tới 802 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các sản phẩm giám sát và xử lý vi phạm giao thông cũng được ELCOM triển khai rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trong cả nước: Quảng Ninh, Yên Bái, Bình Dương, Bắc Ninh…

Trong những năm tới, Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công và chuyển đổi số trong ngành Giao thông. Do đó, Giao thông thông minh được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng. ELCOM sẽ tiếp tục mở rộng và khẳng định ưu thế của một doanh nghiệp hoàn toàn làm chủ công nghệ, cung cấp và triển khai dẫn đầu cả nước.

Dòng sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo của ELCOM trong lĩnh vực an ninh quốc phòng được sử dụng trong các giải pháp thông tin liên lạc, truyền dẫn, trung tâm chỉ huy, trung tâm điều khiển, các giải pháp an toàn thông tin ... Có thể nói, về mặt công nghệ sản phẩm trong lĩnh vực này, ELCOM hiện đang giữ vị thế số 1 trong cả nước. Từ năm 2019, sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực an ninh quốc phòng tiếp tục là mảng đem lại doanh thu lớn và ổn định cho ELCOM.

Bên cạnh đó, ELCOM cũng tập trung các nguồn lực tinh nhuệ để triển khai cho dòng sản phẩm công nghệ phục vụ việc triển khai hạ tầng từ 4G lên 5G của các nhà mạng trong lĩnh vực viễn thông. Các sản phẩm công nghệ AI/BigData trong lĩnh vực Y tế/Giáo dục, dòng sản phẩm cung cấp dịch vụ trực tuyến hướng tới khách hàng là người dùng cuối cũng sẽ được ra mắt trong năm 2021.

TGĐ Phạm Minh Thắng cho biết thêm: "Với một số sản phẩm chiến lược lớn, ELCOM sẽ phát triển xong và thương mại hóa từ cuối năm 2021 để đón đầu thị trường trong các năm tới. Phát triển các sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao, dài hạn, mở rộng ra được các nước trong khu vực và thế giới chính là định hướng của ELCOM cho giai đoạn sau 2021".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên