TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk gửi thư cho nhân viên: Cổ phiếu Tesla sẽ bị nghiền nát như bánh xốp dưới búa tạ nếu không kiểm soát tốt chi phí

03-12-2020 - 14:00 PM | Thị trường chứng khoán

Elon Musk gửi thư cho nhân viên: Cổ phiếu Tesla sẽ bị nghiền nát như bánh xốp dưới búa tạ nếu không kiểm soát tốt chi phí

Cổ phiếu Tesla đang giao dịch ở mức 580 USD, cao nhất mọi thời đại, và sẽ được đưa vào S&P 500 vào cuối tháng này.

Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk đã gửi một e-mail cho nhân viên vào thứ Ba vừa rồi. Nội dung nhằm cảnh báo họ cần kiểm soát chi tiêu của mình để tiếp tục thu lợi nhuận hàng quý, mặc dù cổ phiếu của Tesla đang giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại trước khi công ty được đưa vào S&P 500.

Tesla đã bắt đầu chi tiền để xây dựng một nhà máy mới gần Austin, Texas và một nhà máy khác gần Berlin bên cạnh những thứ khác trong năm nay. Công ty cũng bắt tay cải tạo các thiết bị sơn của mình, một phần của nhà máy lắp ráp xe ở Fremont, California (Mỹ).

“Các nhà đầu tư đang dành cho chúng tôi rất nhiều sự tín nhiệm về khả năng sinh lời trong tương lai. Nhưng nếu, tại bất kỳ thời điểm nào, họ cho rằng điều đó sẽ không xảy ra thì cổ phiếu của chúng tôi sẽ ngay lập tức bị nghiền nát như bánh souffle dưới một chiếc búa tạ!” Musk viết trong email.

Elon Musk gửi thư cho nhân viên: Cổ phiếu Tesla sẽ bị nghiền nát như bánh xốp dưới búa tạ nếu không kiểm soát tốt chi phí - Ảnh 1.

Đầu năm 2020, trong bối cảnh doanh số bán ô tô trên toàn thế giới vô cùng ảm đạm, Tesla đã tạm thời cắt lương của một số nhân viên, cắt hợp đồng với công nhân tạm thời và sa thải một lượng công nhân (số liệu không được tiết lộ) sau một quá trình đánh giá hiệu suất hàng năm. Sau đó, Tesla đã thuê lại các nhà thầu và khắc phục trả lương cho nhân viên.

E-mail của Musk vào 1/12 lặp lại những tuyên bố trước đây của ông nhưng không nêu rõ Tesla sẽ có kế hoạch ngân sách như thế nào.

Trong cuộc họp trực tuyến thảo luận về tình hình tài chính trong quý 3 của công ty, Musk nói với các nhà phân tích và cổ đông rằng: "Chúng tôi đang cố gắng tiêu tiền với tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi có thể tiêu và không lãng phí".

Cũng trong cuộc họp đó, Giám đốc tài chính của Tesla, Zachary Kirkhorn cho biết công ty có kế hoạch tăng chi tiêu vốn 2 tỷ USD, so với kế hoạch đã nêu trước đó là 2,5 tỷ USD vào năm 2021 và 2022. Ông cho biết, việc tăng chi tiêu sẽ giúp Tesla có thể “tự tạo” thêm nhiều thứ chẳng hạn như sản xuất pin.

Tháng 9 vừa qua, Tesla đã huy động được 5 tỷ đô la thông qua đợt tăng vốn cổ phần nhưng cần phải trả khoảng 1 tỷ đô la trong quý 4 này, liên quan đến chuyển đổi nợ. 

Thứ ba vừa qua, cổ phiếu của Tesla đã được giao dịch ở ngưỡng trên $580 trước khi thị trường đóng cửa.

Lê Nhi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên