MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk 'mất tích' bí ẩn suốt 1 tuần

29-06-2022 - 14:14 PM | Tài chính quốc tế

Elon Musk 'mất tích' bí ẩn suốt 1 tuần

Elon Musk không có bất kỳ động tĩnh gì ngay cả trong ngày sinh nhật mình 28/6.

Mới đây tờ Futurism đã đặt câu hỏi về sự "mất tích" bí ẩn của Elon Musk. Đã 1 tuần CEO Tesla không đăng bất kỳ dòng tweet mới nào, ngay cả trong ngày hôm nay 28/6 (theo giờ Mỹ) là sinh nhật của ông.

Trên thực tế, việc các lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng có thể không thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, với Elon Musk đây thực sự là một dấu hiệu đáng lưu tâm. Musk vốn nổi tiếng là người đam mê tweet, ông đăng tweet thường xuyên, đưa ra ý kiến về hầu như mọi vấn đề.

Vậy thì Elon Musk đang có vấn đề gì? Tờ Futurism đánh giá khả năng Musk đang sợ hãi các cảnh báo của nhà chức trách về việc tweet vô tội vạ và quyết định dường lại dường như ít xảy ra. Musk từng phá vỡ nhiều quỹ định, quy tắc. Chưa từng thấy điều gì đó có thể ngăn cản ông.

Vậy Musk đang ở đâu?

Dòng tweet gần nhất của Musk là vào ngày 21/6. Chuyến bay mới nhất của ông là bằng máy bay riêng vào thứ 6 tuần trước. Trên thực tế, tín hiệu mới nhất về ông có thể tới vào ngày thứ 7 khi ông cùng ngồi với phóng viên tờ CleanTechnica trong một cuộc phỏng vấn vẫn chưa được tiết lộ tại nhà máy Tesla ở Austin, Texas.

Khoảng 2 tuần này thực sự là khoảng thời gian khó khăn với Tesla nói chung và Elon Musk nói riêng. Đầu tiên, Musk đã ra lệnh bắt tất cả nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc rồi sau đó bày tỏ "cảm giác rất xấu" với nền kinh tế. Tiếp tục ông sa thải 10% lực lượng lao động Tesla, thừa nhận 2 nhà máy ở Đức và Mỹ nhưng "những lò đốt tiền". "Cả hai nhà máy ở Berlin và Austin đều là những 'lò đốt tiền' khổng lồ".

Cộng thêm các vấn đề chuỗi cung ứng và việc phong tỏa vì Covid-19 ở Trung Quốc khiến CEO Elon Musk thậm chí đề cập tới khả năng Tesla phá sản.

"2 năm qua đã thực sự trở thành cơn ác mộng với chuỗi cung ứng, hết vấn đề này tới vấn đề khác. Chúng tôi vẫn chưa thể thoát ra khỏi khó khăn đó. Tất cả khiến chúng tôi lo lắng về cách để có thể duy trì hoạt động các nhà máy, việc trả lương cho nhân viên và làm sao để không phá sản".

Một trong những người hay chỉ trích Tesla là Gordon Johnson nói rằng công ty đang đối mặt với vấn đề tài chính lớn hơn hầu hết những gì các chuyên gia đang nhận thấy.

"Phá sản là rủi ro thực sự với họ. Tại sao ư? Rất nhiều tiền đã bị khóa ở Trung Quốc. Tesla đang gặp vấn đề thực sự".

Johnson chỉ ra rằng quyết định của Tesla khi giảm nhân viên là một tín hiệu khác cho thấy khó khăn rõ ràng.

Đáng chú ý, 28/6 vốn là ngày sinh nhật của Elon Musk, ông vừa bước sang tuổi 51. Cho tới thời điểm này, Elon Musk vẫn chưa có bất kỳ động thái nào trên mạng xã hội. Trước đây vào năm 2018, năm khó khăn nhất của Tesla Elon Musk cũng từng chia sẻ về sinh nhật lần thứ 47 "làm việc cả đêm, không bạn bè, không gì cả" của mình.

Khi ấy, Elon Musk đã trải qua sinh nhật một cách cô đơn và áp lực. Thay vì tổ chức tiệc cùng với gia đình và bạn bè, Musk tự giam mình trong văn phòng Tesla suốt 24 giờ. Ông phải giám sát việc sản xuất những chiếc xe Model 3 của Tesla vốn đang bị chậm tiến độ.Thậm chí kể lại sinh nhật lần thứ 47, Elon Musk đã nhiều lần xúc động đến bật khóc. Suốt buổi phỏng vấn, vị CEO Tesla tỏ ra hết sức buồn chán.

Nguồn: Futurism

https://cafebiz.vn/elon-musk-mat-tich-bi-an-suot-1-tuan-20220629092347999.chn

Theo Phương Linh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên