TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk nói gì sau khi bị đồng sáng lập Dogecoin gọi là ‘kẻ lừa tiền’?

02-06-2022 - 14:23 PM | Kinh tế số

Elon Musk nói gì sau khi bị đồng sáng lập Dogecoin gọi là ‘kẻ lừa tiền’?

Elon Musk cho rằng những đoạn mã mà các con ông viết còn tốt hơn những gì Jackson Palmer gửi cho ông năm 2018. CEO Tesla là người đã tích cực quảng bá Dogecoin những năm qua và góp phần giúp tiền số này tăng giá nhiều lần.

Elon Musk chỉ trích Jackson Palmer trên Twitter sau khi đồng sáng lập Dogecoin gọi ông là “kẻ lừa tiền”.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức Crikey của Australia, Palmer cho biết anh đã nhắn tin cho Elon Musk trên Twitter cách đây vài năm, khi anh tạo ra một bot (phần mềm chạy các tác vụ tự động) giúp phát hiện lừa đảo tiền số trong các bài đăng. Palmer nói rằng trong cuộc trao đổi này, CEO Tesla nhanh chóng lộ ra rằng ông không hiểu rõ về tiền mã hóa. Theo Palmer, tỷ phú gốc Nam Phi không biết cách chạy tập lệnh Python (một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới).

"Musk rất giỏi giả vờ như mình hiểu biết. Điều đó thể hiện rất rõ ràng với lời hứa về xe tự lái hoàn toàn của Tesla", Palmer nói.

Palmer cho rằng người dùng trên Twitter có thể bị mê hoặc bởi các bài đăng của Elon Musk và muốn kết bạn hoặc làm giàu bằng cách hợp tác với ông. "Khoảng một năm trước, khi Elon Musk đang nói điều gì đó về tiền số, tôi đã nói ông ấy đã và sẽ luôn là một kẻ lừa tiền. Nhưng thế giới yêu những kẻ lừa tiền", Palmer cho biết. Anh lý giải họ thích ý tưởng rằng một ngày nào đó cũng có thể trở thành tỷ phú. Và đó là giấc mơ mà Elon Musk đang bán.

Elon Musk nói gì sau khi bị đồng sáng lập Dogecoin gọi là ‘kẻ lừa tiền’? - Ảnh 1.

Jackson Palmer, đồng sáng tạo ra tiền điện tử Dogecoin. Ảnh: Bloomberg

Đáp lại lời chỉ trích của Palmer, Musk đã đưa ra một số bình luận gay gắt trên Twitter.

"Các con tôi viết code tốt từ khi 12 tuổi. Chúng tốt hơn nhiều so với những đoạn mã vớ vẩn mà Palmer gửi cho tôi", Musk viết trên Twitter ngày 31/5. "Nếu nó tuyệt với như cậu ta nói, hãy chia sẻ với thế giới và làm cho trải nghiệm của mọi người trên Twitter tốt hơn".

Sau đó, Palmer cũng nhân cơ hội này để chia sẻ đoạn mã mà anh ấy đã đăng trên GitHub cách đây 4 năm.

"Tôi chưa bao giờ nói nó là siêu phức tạp, nhưng tập lệnh đơn giản này chắc chắn có tác dụng trong việc phát hiện và báo cáo lừa đảo vào khoảng năm 2018", Palmer nói trên Twitter. “Tôi đã chia sẻ với rất nhiều người và nó đã thể hiện sự hiệu quả”.

Palmer đã chia tay dự án Dogecoin năm 2015 với lý do văn hóa "độc hại". Anh cũng từng dự đoán tiền số không có tương lai, đồng thời đối mặt với các phương thức lừa đảo ngày càng tinh vi.

Elon Musk đã đặt câu hỏi về sự tham gia của Palmer với Dogecoin, một loại tiền điện tử mà chính ông đã liên tục quảng bá. Sự ủng hộ của Musk cũng nhiều lần giúp Dogecoin tăng giá. Tesla và SpaceX thậm chí đã bắt đầu chấp nhận đồng tiền số này làm công cụ thanh toán cho một số sản phẩm.

"Palmer luôn quên rằng anh ta chưa bao giờ viết một đoạn mã nào liên quan đến Dogecoin", Musk viết trên Twitter.

Trong một tweet đã bị xóa, Palmer kêu gọi người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, phản hồi lại cáo buộc của Musk. Tuy nhiên, không có phản hồi nào từ Markus.

"Những người đi sau tôi và Jackson Palmer đã lập trình nhiều hơn cho Dogecoin theo cấp số nhân dựa trên đoạn mã cơ sở. Tôi nghĩ tôi đã viết khoảng 20 dòng mã và sao chép phần còn lại", Markus viết trên Twitter.

Năm 2013, Palmer và Billy Markus đã cùng tạo ra Dogecoin - ngay cả khi chưa từng gặp nhau - như một trò đùa dựa trên meme “Doge”. Cả Markus và Palmer đều đã bán hết số Dogecoin của mình trước khi nó trở thành một trong những đồng tiền số giá trị nhất. Markus là cựu kỹ sư phần mềm IBM còn Palmer là cựu kỹ sư phần mềm của Adobe.

Theo Linh Lam (Theo Business Insider)

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên