TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk tiếp tục bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla

10-08-2022 - 14:51 PM | Tài chính quốc tế

CEO Tesla vừa bán thêm 7,92 triệu cổ phiếu của hãng xe điện này. Elon Musk đã bán khoảng 32 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong 10 tháng qua.

Tỷ phú Elon Musk vừa bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla và cho biết ông cần tiền trong trường hợp buộc phải tiếp tục thương vụ mua Twitter.

“Trong trường hợp (hy vọng là không xảy ra) thương vụ mua Twitter phải thực hiện và các đối tác không tham gia, điều quan trọng là tránh bán cổ phiếu Tesla một cách khẩn cấp”, Musk chia sẻ trên Twitter.

Theo hồ sơ gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, CEO Tesla đã bán khoảng 7,92 triệu cổ phiếu hôm 5/8. Giao dịch này diễn ra chỉ 4 tháng sau khi người giàu nhất thế giới cho biết ông không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu hãng xe điện Mỹ. Trước đó, tỷ phú gốc Nam Phi đã bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla sau lời đề nghị mua lại Twitter.

Elon Musk tiếp tục bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla - Ảnh 1.

Elon Musk đã bán khoảng 32 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong 10 tháng qua. Ảnh: Reuters

Tháng trước, Musk tuyên bố chấm dứt thỏa thuận mua lại mạng xã hội mà ông có hơn 102 triệu người theo dõi vì cho rằng Twitter đã đưa ra “những thông tin sai lệch” về số liệu tài khoản giả mạo. Mạng xã hội này sau đó đã khởi kiện tỷ phú giàu nhất thế giới. Phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra vào tháng 10.

Elon Musk đã bán khoảng 32 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong 10 tháng qua. Ông bắt đầu bán vào tháng 11 năm ngoái, sau khi thăm dò ý kiến của những người theo dõi mình trên Twitter về việc liệu có nên cắt bớt cổ phần tại Tesla hay không.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk hiện sở hữu khối tài sản trị giá 250 tỷ USD, giảm 20,1 tỷ USD so với đầu năm.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên