TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EVN không được huy động vốn để đầu tư vào chứng khoán, ngân hàng

05-04-2017 - 07:23 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

EVN không được huy động vốn để đầu tư vào chứng khoán, ngân hàng

Nghị định số 10/2017/NĐ-CP của Chính phủ mới đây đã ban hành quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đó yêu cầu EVN không được huy động vốn để đầu tư vào chứng khoán, ngân hàng, BĐS, tài chính.

Nghị định 10/2017/NĐ-CP cũng nêu rõ: EVN được quyền sử chủ động dụng vốn nhà nước đầu tư, các loại vốn khác, các quỹ do EVN quản lý vào các hoạt động kinh doanh được quy định trong Điều lệ tổ chức hoạt động của EVN; quản lý sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn có hiệu quả; báo cáo theo đúng quy định cho chủ sở hữu, Bộ Tài chính về việc doanh nghiệp hoạt động thua lỗ, không đảm bảo khả năng thanh toán, không hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ do chủ sở hữu giao hoặc trường hợp sai phạm khác để thực hiện giám sát theo quy định.

Việc đầu tư vốn ra ngoài EVN phải tuân thủ các quy định của pháp luật và đảm bảo nguyên tắc có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn, tăng thu nhập và không làm thay đổi mục tiêu hoạt động của EVN.

EVN không được nhận đầu tư, góp vốn từ các công ty con của EVN (doanh nghiệp cấp II), từ các công ty con của doanh nghiệp cấp II (doanh nghiệp cấp III).

N.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên