TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank cắt giảm 8 Phó tổng giám đốc, trong đó có 2 người đại diện vốn của Sumitomo Mitsui

04-08-2017 - 17:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank cắt giảm 8 Phó tổng giám đốc, trong đó có 2 người đại diện vốn của Sumitomo Mitsui

So với trước, Eximbank đã cắt giảm 8 Phó tổng giám đốc với lý do để tinh gọn bộ máy quản lý và nâng cao hiệu quả của quá trình ra quyết định. Đặc biệt trong ban điều hành mới, 2 thành viên của cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation sẽ không còn làm Phó tổng giám đốc mà chỉ tham gia với vai trò hỗ trợ.

Thông tin từ phía Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - mã: EIB) cho biết nhà băng này đang cải tổ Hội sở chính để tinh gọn bộ máy quản lý và nâng cao hiệu quả của quá trình ra quyết định.

Theo ngân hàng, việc tái sắp xếp này là một phần của ​các khởi xướng ​chiến lược trung và dài hạn của Ngân hàng thuộc dự án “Eximbank Mới”.

Eximbank tổ chức lại 9 Khối và Trung tâm / Phòng ban hiện tại tại Hội sở chính thành 7 Khối bao gồm: Khối Khách hàng Doanh nghiệp Khối Ngân hàng Bán lẻ Khối Kinh doanh Tiền tệ Khối Quản lý Rủi ro Khối CNTT và Vận hành Khối Hỗ trợ Khối Kế hoạch Chiến lược

Về cơ cấu ban điều hành mới, Ban điều hành mới bao gồm 7 thành viên:

- Ông Lê Văn Quyết (Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc)

- Ông Trần Tấn Lộc (Phó Tổng Giám đốc)

- Ông Đào Hồng Châu (Phó Tổng Giám đốc)

- Bà Đinh Thị Thu Thảo (Phó Tổng Giám đốc)

- Bà Văn Thái Bảo Nhi (Phó Tổng Giám đốc)

- Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ (Phó Tổng Giám đốc)

- Ông Võ Quang Hiển (Phó Tổng Giám đốc)

Để hỗ trợ Ban điều hành, ngân hàng đã bổ sung một vị trí mới quan trọng là Giám đốc cấp cao. Các Giám đốc cấp cao chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược kinh doanh của ngân hàng, gồm có:

-Ông Bùi Văn Đạo

-Ông Nguyễn Văn Hào

-Ông Lê Anh Tú

-Ông Masashi Mochizuki

-Ông Yutaka Moriwaki.

Như vậy, trong ban điều hành mới, 2 thành viên của cổ đông Sumitomo Mitsui Banking Corporation sẽ không còn làm Phó tổng giám đốc mà chỉ tham gia với vai trò hỗ trợ.

Trước đó, Ban điều hành của ngân hàng Eximbank gồm 15 người bao gồm Tổng giám đốc và 14 Phó tổng giám đốc. Với quyết định lần này, Eximbank đang tinh giản bộ máy điều hành thông qua việc cắt giảm 8 Phó tổng giám đốc.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên