TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Eximbank kỷ niệm 30 năm thành lập: Đồng hành và tiếp bước bước vươn xa

15-01-2020 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank kỷ niệm 30 năm thành lập:  Đồng hành và tiếp bước bước vươn xa

Tối ngày 11/01 vừa qua, Eximbank đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (17/1/1990 – 17/1/2020) tại Trung tâm Hội nghị White Palace.

Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển với bao thăng trầm, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhìn chung nhà băng đã đạt được những thành tựu nhất định.

Phát biểu tại khai mạc sự kiện, Ông Nguyễn Cảnh Vinh – Quyền Tổng Giám đốc Eximbank đã điểm lại những dấu ấn trong 30 năm qua, đồng thời khẳng định vị thế và vai trò của Eximbank: "Eximbank tự hào là một trong những Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên của Việt Nam. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Eximbank đã nỗ lực không ngừng nâng cao nghiệp vụ và chất lượng công nghệ vì lợi ích cho khách hàng, cổ đông; tạo ra giá trị đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Tại cột mốc quan trọng này, đại diện Ban Lãnh đạo chúng tôi cùng đồng lòng quyết tâm đưa con tàu Eximbank vượt sóng gió tiến nhanh và xa hơn nữa trong tương lai".

Eximbank kỷ niệm 30 năm thành lập:  Đồng hành và tiếp bước bước vươn xa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh – Quyền Tổng Giám đốc Eximbank phát biểu khai mạc sự kiện.

Tham dự chung niềm vui với Eximbank, Ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM chúc mừng chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của ngân hàng, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ cùng nhân viên của Eximbank đã đạt được trong suốt thời gian qua. "Với kết quả đã đạt được và tiềm năng sẵn có của HĐQT, Ban Điều hành và đội ngũ CBNV, truyền thống 30 năm sẽ là nền tảng để Eximbank tiếp tục phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả trong thời gian tới", Ông Minh khẳng định.

Quyết tâm đưa Eximbank trở lại đường đua xuất nhập khẩu

Chứng kiến từng khoảnh khắc một ngân hàng TMCP có quy mô nhỏ đi từ "zero" đến "hero" là những trải nghiệm ít người có được, nhưng ở Eximbank vẫn còn những cán bộ lãnh đạo gắn bó với ngân hàng rất lâu trong suốt quãng đường 30 năm qua. Những điều mà họ chia sẻ khẳng định rằng sẽ không thể nào có Eximbank ngày nay nếu không có sự góp sức của cán bộ nhân viên giỏi qua các thế hệ.

Nói về cơ duyên với ngân hàng này, bà Đinh Thị Thu Thảo – Phó Tổng Giám đốc Eximbank chia sẻ, năm 1991, lãnh đạo của các ngân hàng thường đến các trường đại học để mời những sinh viên giỏi về làm việc. Thời điểm đó, các ngân hàng TMCP rất khắt khe trong việc chọn ứng viên. Tuy nhiên, riêng Eximbank thì luôn rộng cửa với những sinh viên tiềm năng, ưu tú và phù hợp với văn hóa của ngân hàng.

Eximbank kỷ niệm 30 năm thành lập:  Đồng hành và tiếp bước bước vươn xa - Ảnh 2.

Bà Đinh Thị Thu Thảo – Phó Tổng Giám đốc Eximbank công tác tại nhà băng từ năm 1991 đến nay.

Trong bối cảnh ngành ngân hàng cạnh tranh ngày càng khốc liệt,Eximbank đã, đang và sẽ viết tiếp câu chuyện của mình bằng dự án "New Eximbank" ở những chặng đường tiếp theo. Ông Lê Quang Trung - Giám đốc chi nhánh quận 10, TP.HCM - người đã gắn bó với Eximbank hơn 24 năm nhận định: "Môi trường kinh doanh đang thay đổi rất nhanh, nếu không thay đổi cách thức vận hành, Eximbank sẽ không bắt kịp xu thế phát triển. Dự án New Eximbank đã đáp ứng được điều đó".

Tuy nhiên đây cũng là thách thức với Eximbank ở tuổi 30. Hoàn thành một "New Eximbank" với yêu cầu thay đổi ở tất cả các cấp ngân hàng, nhưng đối với nhân viên chỉ yêu cầu gói gọn trong 3 điều: chủ động, trách nhiệm và tuân thủ. "Tôi mong muốn mọi người chung tay, nỗ lực đưa Eximbank trở lại thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam", ông Trung chia sẻ.

Theo bà Thảo, khi nhắc đến Eximbank, khách hàng đều hiểu năng lực của ngân hàng được lập ra với một nghiệp vụ chuyên biệt về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Bên cạnh mảng bán lẻ, Eximbank nên quay trở lại đường đua với thế mạnh về xuất nhập khẩu để đúng với tên gọi của mình, bởi ngân hàng vẫn còn những cán bộ, lãnh đạo giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong mảng thanh toán quốc tế. Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn cùng ngân hàng, những khách hàng đi cùng Eximbank từ những ngày đầu thành lập vẫn khen ngợi nghiệp vụ thanh toán của nhà băng và mong muốn tiếp tục trở thành đối tác của ngân hàng. Và đường đua mang tên Xuất Nhập Khẩu sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn, bền vững hơn, góp phần đưa Eximbank trở lại vị thế dẫn đầu!

Cũng trong sự kiện này, Ban Lãnh đạo Eximbank đã trân trọng tri ân 450 nhân viên có thâm niên làm việc trên 15 năm – những người gắn bó với ngân hàng qua các thời kỳ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên