TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FECON vừa trúng thầu một loạt dự án mới, nâng tổng giá trị ký hợp đồng 2019 lên 3.800 tỷ

04-12-2019 - 14:38 PM | Bất động sản

FECON vừa trúng thầu một loạt dự án mới, nâng tổng giá trị ký hợp đồng 2019 lên 3.800 tỷ

Đại diện Công ty Cổ phần FECON, cho biết công ty này vừa ký được một loạt hợp đồng mới với giá trị khoảng gần 500 tỷ đồng, nâng tổng giá trị hợp đồng đã ký trong năm 2019 lên 3.800 tỷ đồng.

Theo đó, tháng 11 công ty ký hợp đồng 2 dự án với tư cách là nhà thầu chính, gồm: Khu đô thị Hoa Sen Đại Phước (Đồng Nai) của Tập đoàn CFLD, và gói thầu cảng Vĩnh Tân – thuộc tập đoàn Hòa Phát. Hai gói thầu này có doanh số trên 300 tỷ đồng.

Được biết, FECON hiện đang phát triển công ty theo chiến lược tập trung vào các dự án hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng đô thị, các dự án xây dựng dân dụng & công nghệp có vốn đầu tư nước ngoài,…định hướng trở thành nhà thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam vào 2025.

Một số dự án khác như Vinhomes Smart City Tây Mỗ, nhà máy kính PV FLAT (Hải Phòng), Dự án Khu đô thị Gateway (Phú Quốc),  trường liên cấp Edison, tháp Vplaza (Q.7, TP. HCM), dự án đường sắt tại Manila, Phillipines, dự án Cầu Bago Myanmar… cũng dự kiến mang về cho FECON trên 200 tỷ đồng doanh số.

Theo đại diện công ty FECON, đến thời điểm hiện tại, giá trị ký hợp đồng của FECON trong năm 2019 là khoảng 3.800 tỷ. Mục tiêu của công ty năm nay là ký được khoảng 4.200 tỷ đồng giá trị tổng số các hợp đồng, tăng trưởng 10%. Mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trên 15% so với năm 2018.

Các dự án của FECON tại nước ngoài tại Myanmar và Philipine công ty đang triển khai dự kiến cho lợi nhuận ròng từ 15% - 20%, cao hơn so với các dự án tại Việt Nam. Hiện công ty đang xây dựng một số dự án như cầu Bago, cảng Swittee tại Myanmar, đường sắt Bắc Nam Manila tại Philipine, FECON đang theo đuổi một loạt dự án cầu đường bộ, cảng và đường sắt, đa phần trong số đó là các dự án vốn ODA Nhật Bản tại 2 quốc gia này.

FECON kỳ vọng sẽ ký được tối thiểu 25 triệu USD doanh số từ các dự án tại Myanmar và 15 triệu USD từ các dự án Philipine trong năm 2020 .

Ngoài ra, công ty cũng đang triển khai 3 dự án điện gió, 3 dự án khu công nghiệp và 3 dự án hạ tầng đô thị ven đô. Đây là những dự án được FECON kỳ vọng tạo nên giá trị lớn và bền vững cho doanh nghiệp trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên