TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC, ROS tăng kịch trần, VnIndex áp sát vùng kháng cự 690 điểm

FLC, ROS tăng kịch trần, VnIndex áp sát vùng kháng cự 690 điểm

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều giúp nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng tăng mạnh như HBC, KBC, CII, DXG, FLC, ROS,… Trong đó, ROS và FLC đều tăng kịch trần.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá sôi động với sắc xanh tiếp tục duy trì trên 2 sàn. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 2,84 điểm (0,42%) lên 685,04 điểm; Hnx-Index tăng 0,46 điểm (0,55%) lên 85,53 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 155 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.659 tỷ đồng. Phiên giao dịch hôm nay có 196 mã tăng điểm, nhỉnh hơn đôi chút so với 174 mã giảm điểm.

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều giúp nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng tăng mạnh như HBC, KBC, CII, DXG, FLC, ROS,… Trong đó, ROS và FLC đều tăng kịch trần. Ngoài cổ phiếu bất động sản thì các cổ phiếu tài chính, ngân hàng VCB, BID, CTG, BIC, ACB, VIX…cũng có phiên giao dịch khá tốt.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản cũng có phiên giao dịch tương đối tích cực như DHC, HAX, ITD, SVC, SKG, VCS…


Sau những phút đầu phiên giao dịch có phần thận trọng, thị trường đã dần khởi sắc trở lại về cuối buổi sáng với sắc xanh hiện diện trên cả 2 chỉ số. Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex tăng 4,23 điểm (0,62%) lên 688,43 điểm; Hnx-Index tăng 0,41 điểm (0,49%) lên 85,48 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 75 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.311 tỷ đồng. Mặc dù tăng điểm nhưng giao dịch nhìn chung vẫn khá cân bằng với 172 mã tăng điểm, 171 mã giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VNM, VCB, GAS, CTG, BVH…tăng mạnh giúp sắc xanh được duy trì. Trong khi đó, chỉ có một vài Bluechips giảm nhẹ như FPT, MSN, HSG.

Tuy vậy, các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, xây dựng, bất động sản nhìn chung giao dịch không quá ấn tượng trong buổi sáng nay. Nhóm dầu khí PVD, PVS, PVT, PXS, GAS…giao dịch có phần tích cực nhờ sự phục hồi của giá dầu thế giới.

Các cổ phiếu ô tô SVC, HAX, TLT, HHS thu hút dòng tiền và tăng điểm khá tốt. Trong đó, TMT tăng kịch trần lên 23.400đ. Cũng trong buổi sáng nay, cổ phiếu TCH của CTCP Đầu tư Dịch vụ tài chính Hoàng Huy đã lên sàn và hiện tăng kịch trần lên 18.000đ với dư mua lớn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên