TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex bất ngờ giảm sâu 13 điểm, nhiều nhà đầu tư "mất tết"

VnIndex bất ngờ giảm sâu 13 điểm, nhiều nhà đầu tư "mất tết"

30 cổ phiếu điển hình của thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. VN30 hôm nay mất gần 19 điểm tương ứng âm hơn 2%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11, nhiều nhà đầu tư khóc ròng vì...mất tết. Hàng loạt cổ phiếu giảm sâu khiến VnIndex mất gần 13 điểm, về gần 988 điểm. 

EIB bất ngờ giảm sàn, giao dịch chủ yếu khớp trong phiên ATC ở mức giá 16.750 đồng. Đây là mức giá thấp nhất của EIB kể từ giữa tháng 10.

DPM tiếp tục "được" gọi tên trong nhóm "tội đồ" khiến Vnindex rời xa mốc điểm 1.000. Cổ phiếu DPM đã có chuỗi ngày rất dài giảm giá bất chấp mọi nỗ lực từ hoạt động kinh doanh. 

Dù giá thịt lợn đang ở mức cao nhất từ trước đến nay sau mấy tháng liền ngành lợn đau đầu với dịch tả lợn châu Phi nhưng cổ phiếu MSN của Masan dường như đang cho thấy: Không những Masan không hưởng lợi từ việc tăng giá thịt lợn mà thịt lợn càng tăng giá thì cổ phiếu MSN lại càng giảm. Với phiên giảm hôm nay, MSN đã về dưới đáy giá một năm qua.

30 cổ phiếu điển hình của thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. VN30 hôm nay mất gần 19 điểm tương ứng âm hơn 2%. 

Thanh khoản thị trường cải thiện với hơn 5.400 tỷ đồng được trao tay. Tuy nhiên, việc cố đuổi theo bắt đáy chưa bao giờ là ý hay bởi chúng ta không thể biết đáy ở đâu. Sau phiên hôm nay, giới đầu tư đã bắt đầu cảnh báo nhau thận trọng trong giao dịch.

===============

Cả phiên giao dịch buổi sáng không có nhiều cải thiện so với lúc mở cửa thị trường. VnIndex kết thúc phiên sáng với mức giảm 6,44 điểm, còn 994,14 điểm. Có 205 mã giảm trong khi số mã tăng chỉ 108 tính tại thời điểm chốt phiên sáng.

Cùng với áp lực bán mạnh tại nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn, tâm lý thị trường trở nên bi quan hơn dẫn đến việc bán ra trên diện rộng. Trong khi đó,lực cầu hấp thu không đáng kể ngoại trừ 2 cổ phiếu "lạ" là FLC và ROS.

Đáng chú ý là cổ phiếu VSH tăng 6,6% sau thông tin phán quyết của trọng tài Hà Nội được công bố trên thị trường chứng khoán hôm qua. Với phán quyết mới này, VSH sẽ không phải trả hơn 2.100 tỷ đồng cho nhà thầu Trung Quốc.

MWG giảm tiếp phiên giao dịch sáng nay. So với đầu tháng, cổ phiếu MWG đã mất 13.000 đồng/cổ phiếu ~khoảng 5% giá trị. 

HPG giảm tiếp phiên thứ 3 liên tiếp. Với thông tin xuất khẩu không mấy lạc quan và quá trình mở rộng thị trường miền Trung, miền Nam chưa thực sự lớn thì cổ phiếu HPG không thoát khỏi ngưỡng giá ~22.000 đồng. Khối ngoại hôm nay còn mạnh tay xả hàng cổ phiếu HPG, khối lượng bán phiên sáng lên đến 1,3 triệu cổ phiếu trong khi mua chỉ đạt gần 130 nghìn đơn vị.

=================

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch sáng nay với sắc đỏ bao phủ. Số mã giảm đang lấn lướt số mã tăng khi mà VnIndex liên tục để mất các ngưỡng hỗ trợ quanh vùng nghìn điểm. Tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn rất nhiều khi mà trend tăng giá khá ngắn đã bị "gãy". 

Tại thời điểm 9.40', VnIndex mất gần 5 điểm về ngưỡng 996 điểm. 

Các cổ phiếu nhóm VN30 giảm trên 1% phải kể đến như ROS, MWG, VPB, CTD, HPG, TCB, BVH…Phía tăng điểm chỉ có 3 mã là SAB, REE, VIC nhưng mức tăng khá khiêm tốn dưới 1%.

FLC giảm khá sâu sau khi gặp áp lực chốt lãi T+3 của nhóm cổ phiếu giá 4 hồi đầu tuần nay nhưng sau đó lực mua mạnh đã kéo cổ phiếu này tăng có lúc gần 4%. Tính đến 9h40, FLC đang điều chỉnh về mức tăng 1,7%.

TTB tiếp tục có phiên giảm sàn về 10.250 đồng. Sau 8 phiên sàn liên tiếp, TTB đã hồi phục về ngưỡng 11.000 đồng phiên hôm qua. Tuy vậy, sự hồi phục ngắn ngủi này chỉ là cơ hội để thoát hàng chứ không có phép màu đảo chiều. Trước đó, nhiều người dự đoán TTB là hiện tượng FTM thứ 2 trong thời gian ngắn vừa qua và nếu nhà đầu tư còn nhớ thì sau chuỗi hơn 30 phiên liên tiếp giảm sàn, FTM đã hồi phục mạnh nhưng hiện tại vẫn chưa thể thoát khỏi mức giá "trà đá" và các công ty chứng khoán vẫn chưa thể thu hồi những gì đã mất.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên