TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC Vietnam Masters 2021: "Câu chuyện của bạn làm nên lịch sử của chúng ta"

22-04-2021 - 15:31 PM | Sống

FLC Vietnam Masters 2021: "Câu chuyện của bạn làm nên lịch sử của chúng ta"

"Chúng tôi kỳ vọng đưa golf Việt Nam ra ngoài thế giới, đưa FLC Vietnam Masters trở thành giải golf chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam, và biết đâu 10 năm tới, có thể lớn nhất khu vực Châu Á" - ông Nguyễn Thái Dương, giám đốc giải đấu chia sẻ trong cuộc họp báo.

Nằm trong chuỗi sự kiện thuộc VGA Tour- hệ thống giải golf chuyên nghiệp tổ chức bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) ra đời tháng 12/2020, FLC Vietnam Masters 2021 là chặng mở màn, diễn ra từ 10 đến 15/5 tại sân FLC Golf Links Quy Nhon. Kế sau giải đấu trên, 4 giải còn lại trải đều trong 6 tháng cuối năm gồm Vietnam Open, Vô địch Quốc gia - National Championship, Challenge và Tour Championship.

Trong mùa thứ 5, FLC Vietnam Masters chọn chủ đề "Câu chuyện của bạn làm nên lịch sử của chúng ta" (Your Story, Our Legacy) để tạo cảm hứng cho các golfer tranh tài, vươn đến thành tích tốt nhất. Theo công bố của BTC giải, tổng quỹ thưởng của giải đấu được duy trì 1 tỷ đồng, trong đó nhà vô địch nhận 180 triệu đồng.

Điều chỉnh mang tính kích thích tinh thần là golfer cán đích ở vị trí cuối cùng sau nhát cắt loại, gạn lọc còn 40 golfer sẽ nhận 0,92% tổng quỹ thưởng, tương đương 9,2 triệu đồng. Năm ngoái, mức thưởng cho golfer đứng cuối chỉ là 5,2 triệu đồng.

FLC Vietnam Masters 2021: Câu chuyện của bạn làm nên lịch sử của chúng ta - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Dương, giám đốc giải đấu chia sẻ trong cuộc họp báo.

Golfer tham dự FLC Vietnam Masters 2021 cần đáp ứng một trong các điều kiện: Là thành viên chính thức của VGA Tour; Là người chơi chuyên nghiệp có quốc tịch Việt Nam; Người chơi chuyên nghiệp nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam hoặc người chơi golf nghiệp dư mang quốc tịch Việt Nam có Handicap Index chính thức không quá 7.0.

"FLC Vietnam Masters 2021 presented by Bamboo Airways là giải đấu mở màn cho Hệ thống Giải Golf Chuyên nghiệp VGA Tour của Hiệp hội Golf Việt Nam, không chỉ tạo sân chơi, cơ hội cọ sát và từng bước hiện thực hoá phương án để các vận động viên chuyên nghiệp sống được bằng nghề, mà còn tạo điều kiện cho các golf thủ nghiệp dư mạnh dạn dấn thân vào con đường chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, giúp Việt Nam tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng trong tương lai. Chúng tôi cũng mong muốn định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ yêu thích môn golf và quảng bá du lịch golf của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, vì đây được coi là ngành công nghiệp quan trọng, trị giá hàng trăm tỷ đô-la ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,… và có tiềm năng phát triển to lớn tại Việt Nam" - Ông Lê Hùng Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải đấu chia sẻ.

Nhằm tạo thêm sân chơi cọ xát và phát triển cho các golfer trẻ, nhất là khi việc đi lại giữa các nước để thi đấu vẫn đang bị hạn chế, BTC giải FLC Vietnam Masters 2021 presented by Bamboo Airways sẽ tiếp tục hỗ trợ 50% phí tham dự giải cho các vận động viên dưới 18 tuổi (sinh trong hoặc sau ngày 10/5/2003). 

Các vận động viên trẻ có thành tích tốt, vượt qua nhát cắt loại sẽ được ưu tiên vị trí tham dự cho 01 giải đấu khác trong hệ thống VGA Tour và được hỗ trợ 100% phí tham dự giải đấu đó. Đây cũng là nỗ lực của BTC nhằm tạo điều kiện để các VĐV nghiệp dư khởi động cho các vòng đấu loại tuyển chọn Đội tuyển Quốc gia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam vào tháng 11/2021.

So với mùa giải 2018 cũng thi đấu tại sân Ocean - FLC Golf Links Quy Nhơn, sân đấu năm nay có những thay đổi nhằm mang lại cho các VĐV thi đấu những thử thách và trải nghiệm mới. Nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort, FLC Golf Links Quy Nhơn là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế độc đáo và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. 

Được thiết kế bởi Nicklaus Design và thi công bởi Flagstick Golf - hai nhà tiên phong trong lĩnh vực của họ, sân golf 18 hố với tổng chiều dài 7273 yards Par 72 có thể đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe của một giải golf chuyên nghiệp và được đánh giá là một trong những sân golf ven biển đẹp nhất Châu Á.

"Sân Ocean được đánh giá cao về vẻ đẹp, cũng như độ khó, điều này tạo ra những thách thức cho các golfer. Ngoài ra, với hệ sinh thái sản phẩm bay Bamboo Airways, tiện ích 5* tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các golfer và khán giả quan tâm đến cổ vũ" - Ông Đỗ Việt Hùng, Phó TGĐ Tập Đoàn FLC,  Tổng Giám đốc FLC Biscom chia sẻ.

Nam Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:
Trở lên trên