TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Founder Swequity Ultimate Fitness - Từ thạc sĩ kế toán đến người sáng lập thương hiệu gym nổi tiếng Hà Nội

20-05-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Founder Swequity Ultimate Fitness - Từ thạc sĩ kế toán đến người sáng lập thương hiệu gym nổi tiếng Hà Nội

Từ một thạc sĩ kế toán, đến một vlogger với hàng trăm ngàn người yêu thích gym theo dõi, Nguyễn Hoàng Trí Dũng trở thành người sáng lập và điều hành của phòng gym nổi tiếng Hà Nội.

Đến với gym từ niềm đam mê

Năm 2011, Nguyễn Hoàng Trí Dũng - đúng chuẩn "con nhà người ta" - tốt nghiệp thạc sĩ đại học Hendrix ngành Kế toán với điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0, sau đó, làm cho Ernst & Young ở Singapore. Tuy nhiên, Dũng luôn thích một môi trường năng động mà công việc bàn giấy thì lại quá nhàm chán, nên đã quyết định từ bỏ công việc đó để tiếp tục theo đuổi đam mê về gym. Môi trường học tập ở Mỹ đã dạy cho Trí Dũng một điều, đó là họ suy nghĩ rất tự do, sáng tạo và dám nghĩ dám làm, không ngại ngần đi ngược lại số đông.

Founder Swequity Ultimate Fitness - Từ thạc sĩ kế toán đến người sáng lập thương hiệu gym nổi tiếng Hà Nội - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Trí Dũng - "con nhà người ta" theo đuổi đam mê gym.

Đó cũng là lý do Trí Dũng bắt đầu blog riêng của mình vào năm 2013, mang tên Swequity. 

"Thời điểm mình bắt đầu làm vlog, thị trường fitness lúc bấy giờ chưa phát triển nhiều như bây giờ. Lúc đó chỉ có vài chuỗi phòng tập gym, nhưng họ lại chú trọng về việc luyện tập để hưởng thụ, hơn là truyền tải kỹ thuật cũng như kiến thức đúng đắn về fitness. Các phòng tập khác nhau về giá tiền và đẳng cấp, tuy nhiên, có một điểm chung là người tập đều phải rất "vất vả" để tập nhưng lại không tập đúng, chỉ biết nghe lẫn nhau hoặc nhìn những người có cơ thể đẹp để học theo. Lúc đó mình đã quyết định thử làm một vài video về tập đúng trên Youtube, giúp người tập cảm nhận cơ tốt hơn, tập trung vào khoa học của gym nhiều hơn. Mục tiêu chính của kênh Swequity là giúp người xem hiểu được rõ hơn bản chất của fitness, trở thành một kênh đáng tin cậy để mọi người có thể tìm hiểu và tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc khi tập gym."

Từ niềm đam mê đó và suy nghĩ, gym là một bộ môn khoa học thể hình, Swequity Ultimate Fitness đã ra đời

Nhận thấy rằng, gym ở Việt Nam, so với tiêu chuẩn ở các nước tiên tiến là một khoảng cách quá lớn, Trí Dũng luôn nghĩ về việc, làm thế nào để người Việt Nam được tiếp cận những kiến thức và mô hình luyện tập tốt hơn. 

MV "Tập đúng nha" - Bùi Công Nam mô phỏng khá nhiều sai lầm và hiểu lầm của những người tập gym.

Quyết định mở phòng tập Swequity, Trí Dũng tham gia vào việc lựa chọn các trang thiết bị, bày trí phòng tập đơn giản, giúp khách hàng tập trung, kỷ luật và đặt biệt, chú trọng đào tạo các huấn luyện viên trở thành người đồng hành với người tập.

Founder Swequity Ultimate Fitness - Từ thạc sĩ kế toán đến người sáng lập thương hiệu gym nổi tiếng Hà Nội - Ảnh 3.

"Điểm mấu chốt là cần bỏ vốn và công sức ra nhưng phải sử dụng nó một cách thông minh."

"Swequity tạo ra từ Sweat và Equity bởi chính mình tin tưởng rằng không cần biết ở hiện tại một người là người đẹp hay xấu, thông minh hay ở mức trung bình, nếu chịu khó bỏ công sức tức là vốn mồ hôi của mình, đồng thời đầu tư đồng vốn đó một cách thông mình và khoa học thì người đó sẽ thu lại sức khoẻ tốt và một thân hình đẹp."

Swequity tiếp tục trên hành trình thay đổi cuộc sống của người tập

Từ tuyên ngôn thương hiệu, muốn gymer được trang bị đúng và đủ những kiến thức liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe, để tập đúng và sau đó, là sống đúng, Swequity đặt kết quả tập luyện của khách hàng lên trên hết. Với hai cơ sở tại số 1 Lương Yên và 523 Kim Mã, Nguyễn Hoàng Trí Dũng luôn ưu tiên hàng đầu đào tạo đội ngũ huấn luyện viên tại nước ngoài, thiết kế mô hình tập luyện phù hợp với các nhóm khách hàng và giúp họ giữ kỷ luật trong việc tập luyện.

Founder Swequity Ultimate Fitness - Từ thạc sĩ kế toán đến người sáng lập thương hiệu gym nổi tiếng Hà Nội - Ảnh 4.

Swequity tập trung đào tạo đội ngũ huấn luyện viên.

Founder Swequity Ultimate Fitness - Từ thạc sĩ kế toán đến người sáng lập thương hiệu gym nổi tiếng Hà Nội - Ảnh 5.

Swequity đặt kết quả của người tập lên hàng đầu.

                         

"Về tầm nhìn tương lai, mình muốn Swequity sẽ có mặt tại các thành phố lớn trên cả nước và trở thành một biểu tượng phòng gym về kiến thức, khoa học và kết quả. Các bạn có thể tìm đến những nơi có cơ sở tốt, diện tích tốt hơn. Nhưng khi bạn thực sự muốn thay đổi và có kết quả lâu dài bằng những kiến thức chuẩn khoa học thì mình tin rằng Swequity là lựa chọn số một tại Việt Nam."

Hy vọng, với đủ tâm và tầm đối với môn luyện tập thể hình nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói riêng, Nguyễn Hoàng Trí Dũng sẽ phát triển Swequity đúng như tầm nhìn trong tương lai.

Họ tên: Nguyễn Hoàng Trí Dũng

2011: Thạc sĩ đại học Hendrix ngành Kế toán (với điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0)

2013: Youtube vlogger với hơn 140.000 người theo dõi

Là Strength Coach đầu tiên của Việt Nam có chứng chỉ PICP của Poliquin Group

2015 - nay: Người sáng lập và điều hành Swequity Ultimate Fitness với 2 cơ sở tại Hà Nội.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên