MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Foxnews: Bác sĩ tuyên bố cần 3-4 tuần nữa để tạo ra kháng thể chống corona

20-03-2020 - 17:04 PM | Tài chính quốc tế

Bác sĩ Jacob Glanville, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành một công ty y sinh của Mỹ, cho biết phòng thí nghiệm của ông cần 3 đến 4 tuần nữa để tạo ra một kháng thể chống lại virus corona.

"Những gì công ty của tôi đang làm là điều chỉnh các kháng thể để nó nhận biết và vô hiệu hóa virus corona chủng mới. Nếu thành công, điều này thậm chí còn bỏ qua quá trình điều chế vắc xin", Glanville cho biết.

Chia sẻ cụ thể, bác sĩ Glanville cho biết thay vì tiêm vắc xin vào cơ thể và chờ đợi nó tạo ra phản ứng miễn dịch, công ty của ông có thể tạo ra kháng thể để chúng có tác dụng ngay lập tức. Nhờ điều này, chỉ trong khoảng 20 phút, bệnh nhân có thể có khả năng vô hiệu hóa virus corona.

Glanville cũng khẳng định rằng một khi các đồng nghiệp của ông có thể hoàn tất việc tạo ra kháng thể, họ sẽ gửi nó cho quân đội Mỹ trước khi tiến hành thử nghiệm trên người vào mùa hè năm nay.

"Thuốc sẽ được chuyển đến cho Viện nghiên cứu Y học truyền nhiễm của quân đội Mỹ (USAMRIID). Vì đó là quân đội Mỹ nên họ có thể thử nghiệm khả năng của nó trong việc vô hiệu hóa virus", Glanville chia sẻ.

Cùng với đó, thuốc cũng sẽ được chuyển đến Phòng thí nghiệm Charles River, nơi bao gồm một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế, để thử nghiệm độ an toàn. Kết hợp dữ liệu từ cả Quân đội Mỹ và Phòng thí nghiệm Charles River, nhóm của Glanville sẽ có cơ sở để tiến hành thử nghiệm trên người với quy mô 200 đến 600 tình nguyện viên vào mùa hè năm nay, cụ thể là vào tháng 7.

Theo Glanville, các biện pháp hiện tại giúp hạn chế việc virus lây lan mạnh trong cộng đồng nhưng thuốc điều trị là cần thiết để chống lại sự lây lan của virus.

"Nó chắc chắn sẽ có ích. Hiện nay, chúng ta đã an toàn hơn nhiều so với 1 tuần trước đây. Các biện pháp cách ly sẽ làm chậm sự lây lan của virus. Nhưng vấn đề là, cuối cùng, mọi người cũng sẽ phải trở lại làm việc. Đó là môi trường lý tưởng cho virus lây lan. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể loại bỏ hoàn toàn đại dịch này với xã hội", Glanville nhấn mạnh.

Thuốc chữa trị vẫn được bác sĩ Glanville coi là điểm nhấn nhằm vô hiệu hóa virus corona chủng mới đang hoành hành. Nếu không có thuốc, dịch bệnh có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí là cả năm. Nó khiến mọi người đều có nguy cơ bị lây nhiễm.

Theo Glanville, Mỹ đang ở một quỹ đạo khác so với Italy, quốc gia châu Âu với số người chết vì Covid-19 đã vượt Trung Quốc. Tuy nhiên, tình trạng hiện nay vẫn đủ khiến các bệnh viện ở Mỹ quá tải.

"Hệ thống y tế của chúng ta rất tuyệt vời. Tuy nhiên, dịch bệnh lây lan ngày càng mạnh là điều không thể phủ nhận. Chính vì thế, chúng ta sẽ thấy hệ thống y tế quá tải. Nó góp phần lý giải vì sao Nhà Trắng đưa ra các biện pháp mạnh tay ngăn chặn virus lây lan như hiện nay", Glanville cho biết.

Hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 đã gần chạm 14.000 người với 207 người tử vong. Mỹ là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ 6 trên toàn cầu.

Foxnews: Bác sĩ tuyên bố cần 3-4 tuần để tạo ra kháng thể chống corona - Ảnh 1.

Tham khảo: Fox News

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên