TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT Capital mua 15% vốn của CTCP Tập đoàn Mỹ Sơn

FPT Capital mua 15% vốn của CTCP Tập đoàn Mỹ Sơn

CTCP Tập đoàn Mỹ Sơn hoạt động kinh doanh đa ngành như khai thác khoáng sản, thương mại và kinh doanh bất động sản.

Sáng nay, tại tòa chung cư Mỹ Sơn Tower số 62 Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội), Công ty quản lý quỹ FPT Capital đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với CTCP Tập đoàn Mỹ Sơn. Tòa chung cư này cũng chính là một dự án do Mỹ Sơn đầu tư và xây dựng.

CTCP Tập đoàn Mỹ Sơn hoạt động kinh doanh đa ngành như khai thác khoáng sản, thương mại và kinh doanh bất động sản. Theo nội dung ký kết, FPT Capital sẽ mua 15% vốn điều lệ của Mỹ Sơn.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Ngô Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT của FPT Capital cho biết công ty này vừa gọi được khoản vốn lớn để lập quỹ thành viên với định hướng đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết. Kế hoạch đã được lên từ tháng 3 năm trước, khi triển vọng thị trường bất động sản đang khá rộng mở.

“Chúng tôi chọn những doanh nghiệp có quy mô vừa phải trên OTC, tiềm năng và có kế hoạch niêm yết trong tương lai. Như vậy mới kỳ vọng thu được tỷ suất lợi cao với các khoản đầu tư này.” – ông Ngô Thanh Hải nói.

Ông Dương Anh Sơn – Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Mỹ Sơn cho biết, công ty có kế hoạch lên sàn trong quý 3 hoặc quý 4 năm 2017 nhưng mức giá lên sàn chưa được xác định. Trước khi lên sàn, công ty dự kiến tăng vốn lên 260 tỷ đồng. Hiện đã có các quỹ đầu tư nước ngoài đặt vấn đề mua 20-30% vốn.

Ông Sơn cũng tiết lộ trong năm 2016, doanh thu của Mỹ Sơn đạt 260 tỷ đồng, lợi nhuận đạt khoảng 12 tỷ và kế hoạch cho 2017 là 30 tỷ đồng lợi nhuận. Hiện tại Mỹ Sơn đang tiếp tục triển khai dự án trọng điểm 62 Nguyễn Huy Tưởng và triển khai các dự án bất động sản nhà ở và khách sạn ở Nha Trang, dự án hợp tác với Đất Xanh Group tại Sài Đồng.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên