TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“FSB đã tạo được tiếng vang nhất định trong giới chuyên môn”

13-06-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

“FSB đã tạo được tiếng vang nhất định trong giới chuyên môn”

Nhận xét của Giám đốc FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp sau buổi phỏng vấn Học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) do Viện Quản trị và Công nghệ FSB tổ chức đã góp phần khẳng định thêm về sự đầu tư nghiêm túc của đơn vị trong công tác tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực hiệu quả.

Trở lại sau một năm được mời đến với vai trò trong Hội đồng giám khảo, ‘nữ tướng’ nhà Bán Lẻ cho rằng qua mỗi năm tổ chức, FSB dần khẳng định vị trí của mình trong môi trường đào tạo tại Việt Nam. Dù được tổ chức theo mô tuýp năm trước nhưng chất lượng ứng viên đã tạo nên điểm khác biệt theo từng năm.

Đánh giá về đề tài năm nay, chị tỏ ra khá thích thú với phạm vi kiến thức được đề cập trong từng vấn đề được đặt ra. Các ứng viên đòi hỏi phải có góc nhìn bao quát và tư duy vĩ mô để có thể trả lời một cách suôn sẻ và mạch lạc.

“Ứng viên có sự hiểu biết về Quản trị kinh doanh,cập nhật các vấn đề thời sự và các chủ đề  "nóng" của xã hội đồng thời tham gia nghiêm túc cũng như sôi nổi và hào hứng khi trình bày quan điểm, bảo vệ và phản biện với các ứng viên khác cũng như với Ban giám khảo. Thông qua hình thức “thi đấu” này, giám khảo có thể thấy được tố chất của mỗi ứng viên. Từ đó đánh giá được khả năng lãnh đạo, khả năng gây ấn tượng, mức độ năng động của từng ứng viên đó”, Giám đốc FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho biết.  

“FSB đã tạo được tiếng vang nhất định trong giới chuyên môn” - Ảnh 1.

Việc các ứng viên năng động, có sự tự nhiên nhất định và tương tác tốt với giám khảo đã góp phần cho buổi phỏng vấn trở nên sống động, không còn theo hướng ‘hỏi gì đáp nấy’ chỉ từ một phía. Giải đáp về vấn đề này, Giám đốc FPT Retail tiết lộ: Chỉ khi cảm thấy thiếu điều gì thì chúng ta mới cần trao dồi thêm, vì ở góc độ nào đó, suy nghĩ và quan điểm sẽ chỉ ở một hướng dẫn đến năng lực quản trị sẽ không đa dạng.

“Một vài ứng viên là chủ doanh nghiệp và vẫn mải miết tìm đáp án cho bài toán Làm cách nào để doanh nghiệp có thể vận hành tự động mà người chủ không phải lúc nào cũng theo sau để đốc thúc? Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp cần mạnh dạn và nghiêm túc đầu tư công nghệ cùng hệ thống quản trị giúp đo đạc chỉ số nhân viên tốt hơn; khi ấy, mọi điều sẽ tự vận hành”, chị kết luận. Với chị, những điều đó cũng chính là nguồn động lực giúp các ứng viên chủ động tìm đến FSB nhiều hơn.

“Chương trình học bổng đã được tổ chức liên tiếp 3 năm gần đây, những ứng viên nhận được học bổng tham gia chương trình MBA do FSB tổ chức có nhiều đánh giá tích cực từ học viên về chương trình học thực thực tế và được chia sẻ nhiều trải nghiệm hơn là lý thuyết đơn thuần, giúp họ có thể ứng dụng được nhiều vào công việc. Từ đó tạo nên hiệu ứng truyền thông và không quá khó hiểu khi chất lượng ứng viên năm nay tốt hơn những năm trước”, chị Điệp kết luận.

Đơn cử, chị ấn tượng về ứng viên Nguyễn Hữu Nghị bởi sự tự tin, tư duy kinh doanh nhạy bén và sự quyết đoán...của một “thủ lĩnh”. Với đề tài về xe tự lái của FPT, trong khi các ứng viên tỏ ra e dè và quan ngại khi đánh giá về cơ hội phát triển dòng sản phẩm này tại Việt Nam thì anh Nghị rất tin tưởng và đưa ra các dấu hiệu để thuyết phục Hội đồng về tiềm năng của dòng sản phẩm này. Anh cho rằng công nghệ luôn dẫn dắt hoạt động kinh doanh của bất cứ đoanh nghiệp nào, các dự án kinh doanh cần người tiên phong thực hiện và khó khăn và thách thức là luôn luôn có…

Kết thúc phần chia sẻ của mình, Giám đốc FPT Retail dành đến lời khuyên cho các ứng viên rằng: “Các bạn hãy nghiêm túc với cuộc đời của mình, chỉ khi mỗi người nghiêm túc với bản thân thì thái độ tiếp nhận sẽ lạc quan và có trách nhiệm hơn”, chị kết luận.

Quỹ học bổng MBA của FSB có tổng trị giá 3 tỷ đồng, được chia thành hơn 100 suất với 5 mức khác nhau, mức cao nhất lên tới hơn 50 triệu đồng. Tiêu chí đánh giá bao gồm: Bài kiểm tra năng lực lãnh đạo (20%); Bảng điểm đại học và các chứng chỉ (20%); Các giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (30%) và Tố chất lãnh đạo được thể hiện trong vòng phỏng vấn (30%).

Đối tượng tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; Có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm. Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500; Các nhân vật showbiz; Những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, có tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT là trường có trên 20 năm kinh nghiệm đào tạo Quản trị Kinh doanh, đã đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Vừa qua, chương trình MBA của FSB đã vinh dự được bình chọn vào Top 30 chương trình MBA tốt nhất khu vực Đông Á (xếp hạng 27).Với uy tín về chất lượng giảng dạy, Viện Quản trị & Công nghệ FSB cũng đã được lọt vào Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal trong 5 năm liền từ 2011. Về chất lượng chuyên môn chung, Đại học FPT cũng được tổ chức QS Stars xếp hạng 3 sao, đặc biệt trong đó đạt chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí: http://gemba.fsb.edu.vn/http://semba.fsb.edu.vn/.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên