TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gạch Khang Minh (GKM), đơn vị cung cấp gạch hàng đầu cho nhiều nhà thầu lớn chuẩn bị tiến hành tăng vốn

20-09-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Gạch Khang Minh (GKM), đơn vị cung cấp gạch hàng đầu cho nhiều nhà thầu lớn chuẩn bị tiến hành tăng vốn

CTCP Gạch Khang Minh là doanh nghiệp đầu ngành, thực hiện đầu tư bài bản trong nhóm ngành đang phát triển mạnh nhất hiện nay là gạch không nung xi măng cốt liệu, mang lại giá trị lớn cho toàn xã hội.

Tại các nước phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,… từ hàng chục năm qua, gạch không nung là sản phẩm chủ đạo trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, vật liệu đất nung chỉ còn được sử dụng trong lĩnh vực gạch trang trí. Tại Việt Nam, để bảo vệ đất nông nghiệp, bảo vệ môi trường và tận dụng tro xỉ nhiệt điện, mạt đá cho sản xuất vật liệu xây dựng, Chính phủ đã rất quyết liệt triển khai nhiều biện pháp để tăng cường sử dụng gạch không nung từ năm 2010 đến nay thông qua Quyết định 567/QĐ-TTg, Chỉ thị 10/CT-TTg, Thông tư 09/2012/TT-BXD.

Số 1 của ngành gạch không nung

Thành lập từ ngày 23/9/2010, CTCP Gạch Khang Minh (Mã CK: GKM) đã trải qua giai đoạn kinh tế khó khăn của đất nước. Sự trầm lắng của thị trường tài chính, bất động sản dẫn đến thiệt hại nặng nề cho những nhà sản xuất vật vật liệu xây dựng, đặc biệt là gạch không nung, khi đó còn quá mới mẻ.

Trong giai đoạn khó khăn đó, Gạch Khang Minh đã vững vàng vượt qua và trưởng thành với những sáng tạo lớn trong thiết kế sản phẩm, tổ chức sản xuất hiệu quả và định hướng được cho mình một thị trường rất đặc thù với tiềm năng rộng mở.

Gạch Khang Minh đã sáng tạo ra bộ sản phẩm gạch 3 - 4 thành vách, với nhiều mẫu đặc thù dành riêng cho xây dựng nhà ở cao tầng. Đến nay, giải pháp xây tường mỏng bằng gạch 3 - 4 thành vách đã trở nên rất thông dụng, được ứng dụng rộng rãi trong các tòa nhà cao tầng đang xây dựng tại Hà Nội và các tỉnh thành.

Vững vàng ở vị trí số 1, với lợi thế cạnh tranh lớn trong một nhóm ngành được Chính phủ và các bộ ngành đẩy mạnh phát triển. Hơn nữa, việc xây dựng nhà ở cao tầng tại Hà Nội và các tỉnh thành vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Trên thế giới, đô thị hiện đại gắn liền với nhà ở cao tầng và tại Việt Nam cũng sẽ không phải là ngoại lệ. Điều này cho thấy, Gạch Khang Minh có đủ điều kiện cần để phát triển mạnh mẽ.

Năm 2016, với sức cạnh tranh khốc liệt trong một thị trường mới phát triển, Gạch Khang Minh áp dụng chiến lược giá thấp, bán hàng với mức giá cạnh tranh để đảm bảo mục tiêu sản lượng sản xuất tối ưu và giữ vững vị thế số 1 trên thị trường. Với chiến lược này, lợi nhuận năm 2016 của Gạch Khang Minh chưa cao. Tuy nhiên, với những mục tiêu đã đạt được từ năm 2016, Gạch Khang Minh đủ chắc chắn tạo ra lợi nhuận bền vững và tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2017 được công bố, Gạch Khang Minh đạt doanh thu thuần 76,36 tỷ đồng – tăng 26%; Lợi nhuận sau thuế 10,79 tỷ đồng – tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, Gạch Khang Minh cũng là doanh nghiệp luôn đặt lợi tích cổ đông lên hàng đầu. Dù chỉ mới lên sàn chứng khoán vào tháng 7 vừa qua, nhưng Gạch Khang Minh đã lập tức chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%.

Vào ngày 21/9 tới đây, công ty sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2017 tại trụ sở công ty – Cụm công nghiệp mở rộng Tây Nam, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam để thông qua phương án phát hành tăng vốn điều lệ công ty.

Trước đó, Gạch Khang Minh có kế hoạch xin ý kiến cổ đông bằng văn bản nhưng đã đổi sang tổ chức đại hội cổ đông để tăng tính công khai minh bạch với một số nội dung cần thông qua.

Là đơn vị cung cấp gạch hàng đầu cho Tân Hoàng Minh, Vingroup, Geleximco…

Ông Đặng Việt Lê - Chủ tịch HĐQT giới thiệu sản phẩm cho khách thăm quan nhà máy.
Ông Đặng Việt Lê - Chủ tịch HĐQT giới thiệu sản phẩm cho khách thăm quan nhà máy.

Những năm qua, Công ty đã gây dựng niềm tin và cung cấp sản phẩm cho rất nhiều đối tác là các doanh nghiệp đầu ngành. Gạch Khang Minh đã và đang bán hàng cho những chủ đầu tư lớn như Tân Hoàng Minh, Vingroup, Geleximco, Mekong Land, Eurowindow,… với những nhà thầu lớn và uy tín nhất Việt Nam như Coteccons, Hòa Bình, Delta…

Bên cạnh nhóm khách hàng mục tiêu là nhà ở cao tầng, các dự án công dùng vốn ngân sách cũng đã và đang xây bằng gạch Khang Minh như Bệnh viện, Trường học…

Với chính sách bán hàng hiện tại, rủi ro về giá bán trong tương lai rất thấp. Gạch Khang Minh đang tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc đầu tư xây dựng nhà máy thứ 2 từ tháng 4 năm 2017 cũng trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Trong năm 2018, khi nhà máy thứ 2 đi vào hoạt động sẽ nâng công suất sản xuất của Gạch Khang Minh lên mức 400 triệu viên/năm, tăng hơn 200% so với hiện tại, doanh thu đạt trên 300 tỷ đồng/năm. Đạt đến cột mốc này, chi phí quản lý và chi phí bán hàng trên doanh thu giảm, biên lợi nhuận gộp sẽ tăng mạnh do công ty tạo được lợi thế quy mô.

Thị trường tiêu thụ của gạch không nung xi măng cốt liệu đang phát triển mạnh, dần dần thay thế cho gạch đất nung truyền thống. Do vậy, việc Gạch Khang Minh niêm yết cổ phiếu để tạo kênh huy động vốn cho công ty đầu tư phát triển mở rộng là hoàn toàn đúng đắn. Điều này cũng mang đến cho các nhà đầu tư trên sàn chứng khoán một cơ hội, một sự lựa chọn mới trong danh mục đầu tư dài hạn của mình.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên