MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Galaxy S21 sẽ giúp Samsung gia tăng cạnh tranh với Apple?

19-01-2021 - 10:41 AM | Thị trường

Nhiều chuyên gia nhận định, các mẫu Galaxy S21 mới rẻ hơn, tích hợp nhiều trải nghiệm hơn sẽ giúp Samsung gia tăng cơ hội cạnh tranh với Apple.

Dòng điện thoại thông minh Galaxy S21 đã được Samsung giới thiệu ra thị trường với mức giá thấp hơn 200 USD so với dòng điện thoại đời trước. Mẫu smartphone hỗ trợ mạng di động thế hệ thứ năm (5G) là dòng sản phẩm cao cấp rẻ nhất của hãng này. Đây là một phần trong bối cảnh Samsung đang nỗ lực đẩy mạnh doanh số bán smartphone để chạy đua với các đối thủ như Apple.

Bên cạnh việc việc ra mắt Galaxy S21 màn hình 6,2 inch, Samsung cũng giới thiệu mẫu S21 Plus và S21 Ultra cao cấp được trang bị màn hình 6,7 inch và 6,8 inch. Các smartphone này đều hỗ trợ mạng 5G với tốc độ siêu nhanh.

Galaxy S21 sẽ giúp Samsung gia tăng cạnh tranh với Apple? - Ảnh 1.

Đáng chú ý, mẫu S21 Ultra cao cấp được hỗ trợ bút cảm ứng S-Pen vốn thường được tích hợp cho dòng phablet (thiết bị lai giữa máy tính bảng và smartphone) Galaxy Note của hãng. Mặc dù chiếc bút S-Pen sẽ được bán riêng song đây là lần đầu tiên Samsung tích hợp S-Pen trong các sản phẩm smartphone cao cấp dòng Galaxy S, giúp nâng cao trải nghiệm ghi chú và vẽ cho người dùng.

Samsung đã sẵn sàng một sản phẩm để cạnh tranh với Apple

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, Samsung đang cố gắng mang đến một thiết bị với nhiều trải nghiệm phong phú hơn bằng cách bổ sung bút S Pen cho Galaxy S21 Ultra. Kích thước màn hình lớn hơn của Galaxy S21 Ultra được xem là lý tưởng để người dùng soạn thảo một ghi chú hoặc một bản phác thảo.

Galaxy S21 sẽ giúp Samsung gia tăng cạnh tranh với Apple? - Ảnh 2.

Việc cung cấp các sản phẩm này vào đầu năm mang lại cho Samsung cơ hội cạnh tranh tốt hơn với Apple. Sự kiện Galaxy S21 kết thúc với một tuyên bố kép từ Samsung và Google về mối quan hệ đối tác mới của họ, theo đó, ngoài sản xuất điện thoại, hai công ty này sẽ mở rộng sản xuất sang các thiết bị khác như PC. Điều này đồng nghĩa với các sản phẩm mới này sẽ tích hợp liền mạch hơn các dịch vụ của Google như ứng dụng nhắn tin Duo cũng như khả năng tương tác tốt hơn với các sản phẩm như Google Nest.

Sự hợp tác này giúp Samsung cạnh tranh tốt hơn với Apple trên thị trường tiêu dùng, đặc biệt là ở Mỹ. Samsung cũng có quan hệ đối tác chặt chẽ với Microsoft, trong đó điện thoại của Samsung tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft trên Microsoft 365, Windows 10 và Xbox. Việc hợp tác chặt chẽ với cả Microsoft và Google cho phép Samsung cung cấp những gì người dùng cần trong môi trường làm việc và gia đình, giúp các sản phẩm Galaxy nổi bật hơn so với các điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy Android khác.

Theo Ngọc Linh

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên