MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 600 triệu đồng cho bữa trưa với thiên tài bán khống

09-12-2022 - 12:43 PM | Tài chính quốc tế

Gần 600 triệu đồng cho bữa trưa với thiên tài bán khống
Tỷ phú Bill Ackman. Ảnh: Andrew Harrer

Người thắng cuộc có thể mời thêm 1 vị khách tới dùng bữa cùng với CEO của quỹ đầu tư Pershing Square.

Những người quan tâm đang bắt đầu tham gia đợt đấu giá để có cơ hội dùng bữa với nhà đầu tư tỷ phú, "thiên tài bán khống" Bill Ackman. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, tương tự như bữa trưa với ông chủ tập đoàn Berkshire Hathaway – Warren Buffett.

Theo Bloomberg, cho tới nay đã có khoảng hơn một chục người tham gia. Mức giá cao nhất hiện là 25.500 USD (tương đương hơn 600 triệu đồng). Cuộc đấu giá được bắt đầu từ ngày 6/12, với giá khởi điểm là 15.000 USD và sẽ kết thúc vào thứ hai tuần tới.

Người thắng cuộc có thể mời thêm 1 vị khách tới dùng bữa cùng với CEO của quỹ đầu tư Pershing Square. Địa điểm bữa ăn chưa được quyết định.

Đây là lần thứ 5 tỷ phú Ackman tổ chức đấu giá bữa trưa và dùng toàn bộ số tiền để làm từ thiện. Trong đó mức giá ca nhất lên tới 210.000 USD.

“Nhà tiên tri xứ Omaha” bắt đầu đấu giá bữa trưa từ năm 2000. Tháng 6 vừa qua, 1 người giấu tên đã trả tới hơn 19 triệu USD để ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại cùng tối đa 7 khách mời nữa tại nhà hàng bít tết Smith&Wollensky ở New York.

Theo thông báo trên website, số tiền thu được từ bữa trưa với Ackman sẽ được sử dụng để giúp đỡ “những nhân viên y tế tuyến đầu, cảnh sát và các cựu chiến binh của New York, những người ngày ngày phải chiến đấu chống lại những rắc rối, tệ nạn trong thành phố”.

Tham khảo Bloomberg


Thanh Thanh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên