MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gần thập kỷ thay đổi nhận thức về bệnh đột quỵ cho cộng đồng của Dược Hậu Giang

21-12-2019 - 13:30 PM | Sống

Xuất phát từ trăn trở thay đổi nhận thức cộng đồng về căn bệnh đột quỵ, cách đây gần thập kỷ, những người làm chuyên môn Dược Hậu Giang đã mang tinh hoa y học nghìn năm của Nhật Bản về Việt Nam.

Một thập kỷ trước, nhận thức về "kẻ giết người thầm lặng" đột quỵ do trời lạnh, bia rượu, huyết áp cao... còn rất mơ hồ. Bà con vẫn lầm tưởng chóng mặt, đau đầu, xây xẩm... là trúng gió, chỉ cần đánh cảm hoặc cạo gió sẽ khỏi. Đến khi 3 giờ vàng cấp cứu trôi qua, đưa tới bệnh viện đã quá muộn, nếu may mắn qua khỏi thì cũng chịu di chứng tàn tật suốt đời. Cũng có người lo sợ, nghe truyền miệng, bỏ ra cả triệu đồng mua những sản phẩm điều trị không rõ nguồn gốc mà không biết rằng chúng chẳng thể cứu chữa bệnh tình.

Vừa ăn Tết truyền thống Việt Nam xong, lãnh đạo DHG có chuyến công tác sang Nhật Bản mang theo nỗi trăn trở ấy. Trên bàn tiệc, khi trò chuyện với những chuyên gia y học hàng đầu Tokyo về mong muốn tìm kiếm giải pháp giúp đỡ cộng đồng. Câu hỏi không ngờ có lời hồi đáp, họ mời các lãnh đạo DHG ăn natto, món mỹ thực không chỉ hiện diện trên mọi bàn buffet hôm đó, mà còn được người Nhật đưa vào bữa ăn sáng nghìn năm qua. Người Nhật gọi natto là phương pháp tự nhiên phòng đột quỵ, bên trong mỗi "hạt đậu nhỏ" là những sợi enzyme nattokinase với lợi ích diệu kỳ làm tan cục máu đông và ổn định huyết áp.

Câu chuyện về natto như cởi tấm lòng những người DHG luôn trăn trở vì một cuộc sống khoẻ đẹp hơn của đất nước. Đúng thời điểm ấy, Phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL) - đơn vị cô lập thành công nattokinase từ món natto (hạt đậu nành lên), cũng là đơn vị sản xuất nattokinase hàng đầu nước này - đang tìm kiếm đối tác nhân rộng thành tựu nghiên cứu đến người dân thế giới. Với mỗi nước, JBSL chỉ chọn hợp tác độc quyền với duy nhất một doanh nghiệp. Tại Việt Nam, JBSL ngỏ lời mong muốn hợp tác lâu bền với hãng tân dược tiềm lực lớn thời bấy giờ là DHG.

Một cuộc gặp được sắp đặt. JBSL mang đến bằng sáng chế, các chứng nhận chứng minh chất lượng nattokinase sản xuất từ ​​đậu nành không biến đổi gen, lên men bằng chủng lợi khuẩn Bacillus Subtilis Natto, tuân thủ Thực hành sản xuất tốt (cGMP). Đây cũng là loại nattokinase, chứng minh được tính hiệu quả và độ an toàn "cao nhất" thông qua nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người bệnh. Hoàn toàn thuyết phục trước các luận chứng của các chuyên gia Nhật, DHG quyết định nhập khẩu nguyên liệu nattokinase về nước.

Lựa chọn nguồn nattokinase chất lượng, song với phong cách làm việc cẩn trọng, DHG mất đến 2 năm để chứng minh sản phẩm với Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Nattokinase thuộc nhóm enzym serine protease, chứa 275 loại amino acid có trọng lượng phân tử 28.000. Dưới sự hỗ trợ chuyên môn của JBSL, DHG đã chứng tỏ được nattokinase có trong thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ bảo toàn cả chất lượng lẫn hàm lượng trong suốt thời hạn sử dụng 2 năm. Sản phẩm cũng thỏa mãn các tiêu chí kiểm định khắt khe khác để được phép sử dụng dấu mộc "JNKA" minh chứng cho chất lượng Nhật Bản trên bao bì.

Gần thập kỷ thay đổi nhận thức về bệnh đột quỵ cho cộng đồng của Dược Hậu Giang - Ảnh 1.

Mùa hè tháng 8/2012, DHG chính thức cho ra mắt thực phẩm phòng ngừa đột quỵ dựa trên thành phần chính là nattokinase. Khác với cách uống bột nattokinase pha nước của người Nhật, DHG đóng gói sản phẩm thành những viên nang nhỏ, tiện lợi với người tiêu dùng. Mỗi viên nang mang theo hàm lượng 670FU nattokinase, liều dùng 3 viên mỗi ngày đáp ứng đủ khuyến nghị 2.000FU của JNKA. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng 1 viên vào buổi sáng, 2 viên vào buổi tối để tăng cường hiệu quả chống đột quỵ thời điểm "tử thần" hay gọi tên.

Ra đời trong bối cảnh tỷ lệ mắc bệnh đột quỵ ngày càng tăng, thực phẩm phòng ngừa đột quỵ của DHG nhanh chóng nhận được mối quan tâm lớn từ giới chuyên môn trong nước.

Gần thập kỷ thay đổi nhận thức về bệnh đột quỵ cho cộng đồng của Dược Hậu Giang - Ảnh 2.

TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

Sản phẩm của: Công ty Cổ Phần Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 00587/2018/ATTP - XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên