TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Gặp gỡ người phá vỡ kỷ lục của "Nơi làm việc tốt nhất châu á"

19-01-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Gặp gỡ người phá vỡ kỷ lục của "Nơi làm việc tốt nhất châu á"

Sự tăng trưởng vượt bậc của Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife, được trao giải thưởng HR ASIA cho hạng mục Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2020 cho thấy người dân Việt Nam đã có sự quan tâm rất lớn đến lĩnh vực đầu tư sức khỏe, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ.

Là một trong những người phá vỡ kỷ lục của Manulife tại Việt Nam, Thái Hòa COT có nhiều bí quyết để chia sẻ với những ai đang quan tâm đến lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và muốn thử sức ở ngành này.

Từ "anti bảo hiểm" đến thu nhập lên tới nửa tỉ đồng/tháng tại Manulife

Nhắc đến Manulife ở khu vực miền Bắc trong hệ thống Manulife tại Việt Nam thì không ai không thể biết đến Thái Hòa COT - được mệnh danh là "kỷ lục gia" của Manulife khi anh liên tiếp đạt được những thành công nhanh chóng khi đầu quân cho công ty bảo hiểm nhân thọ top 3 Việt Nam này.

Sau 25 tháng, từ một người không có kiến thức về bảo hiểm, thậm chí kì thị về bảo hiểm vì nghĩ là đa cấp, Thái Hòa COT đã trở thành Trưởng chi nhánh kinh doanh với thu nhập nửa tỉ đồng/tháng.

Xuất thân từ một tờ báo về thông tin đối ngoại, Thái Hòa từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng trong công việc cũ, nơi làm việc Thái đã gắn bó 12 năm và giữ vị trí quan trọng trong tòa soạn.

Vốn là người thực tế và giàu vốn sống, Thái có đủ thông tin về ngành bảo hiểm và hệ thống đa cấp tại Việt Nam và mặt trái, biến tướng đa cấp nên khá "dị ứng" khi có người mời chào về làm bảo hiểm hay xây dựng hệ thống.

Tuy kì thị nhưng Thái hiểu được giá trị của đồng tiền, nhất là khi gia đình có người thân bị ốm đau đi nằm viện với chi phí lớn. Sau khi tự tìm hiểu và chủ động mua một gói bảo hiểm nhân thọ từ Manulife, con trai của Thái bị máu không đông, bị tai nạn gãy xương vai, xương tay... nhiều lần phải nằm viện và tốn những khoản tiền quá lớn, nếu không có bảo hiểm,Thái biết cuộc sống của mình sẽ chật vật đến mức nào.

Thái quyết tâm tìm hiểu và dấn thân vào lĩnh vực đầy mới mẻ và thách thức này.

Gặp gỡ người phá vỡ kỷ lục của Nơi làm việc tốt nhất châu á - Ảnh 1.

Thái Hòa trong một lần nhận vinh danh tại Manulife

"Khi làm bảo hiểm là bạn phải xác định, đây là nghề bị từ chối"

"500 triệu/tháng" -Đó là thu nhập mà Thái không dám nghĩ tới khi chân ướt chân ráo đầu quân về Manulife, chỉ có một niềm tin vững chắc với bản thân rằng chính mình là người đã được trải nghiệm những hỗ trợ, thụ hưởng từ việc đầu tư bảo hiểm sức khỏe của Manulife để có thời gian chăm sóc cho con được tốt hơn sau chuỗi ngày bạo bệnh.

Đến với công việc mới, Thái trải qua nhiều công việc, nhiều vị trí cấp cao ở các nơi làm việc cũ, làm cách nào để tự tin với công việc mới và bước qua khỏi những rào cản của bản thân về sự nghi ngờ chính bản thân mình có thành công không, là cả một quá trình đấu tranh nội tâm.

Cuối cùng, những tấm gương sáng chói từ những người đồng nghiệp ở Manulife ở nhiều nơi khác nhau, nhiều công việc khác nhau đã thành công tại đây đã khiến Thái bừng tỉnh và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực "khó nhằn" này.

"Khi làm bảo hiểm là bạn phải xác định, đây là nghề bị từ chối" - đó là điều Thái chia sẻ đầu tiên khi được phỏng vấn. "Nếu bạn chọn một công việc mà ai cũng dễ dàng làm được thì công việc đó chắc chắn không đến lượt bạn, thống kê về các hạng mục công việc ở nhiều tạp chí việc làm cho biết, công việc càng khó, thu nhập càng cao, đó là quy tắc của thành công".

Sau khi miệt mài tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp của Manulife để hiểu sâu nhất về bảo hiểm và các giá trị mà bảo hiểm mang lại, Thái làm việc không ngừng nghỉ, tuy nhiên, đời không như mộng, Thái vấp phải vô số những trở ngại, chán nản, hoài nghi về giá trị bản thân và liệu mình có thành công được trong nghề này không? Cuối cùng, bằng niềm tin nội tâm mạnh mẽ và sự hỗ trợ tích cực của cấp trên, Thái đã "chạy về đích" với thu nhập lên tới 500 triệu/tháng.

Gặp gỡ người phá vỡ kỷ lục của Nơi làm việc tốt nhất châu á - Ảnh 2.

Thái Hòa ấp ủ xây dựng một quỹ từ thiện mang tên Thái An dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Đối với nhiều người, đây là thu nhập trong mơ, thậm chí là thu nhập "ảo", tuy nhiên, khi bước chân vào lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mới thấy, mức thu nhập vẫn chưa phải là mức "khủng". - Thái cho biết, có những nhân sự cấp cao thu nhập cả triệu đô/tháng và anh đang từng bước xây dựng team vững mạnh để đạt được mục tiêu đó, thỏa mãn ước mơ lớn là xây dựng một quỹ từ thiện mang tên Thái An dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Đến với lĩnh vực này, Thái cho biết mình mở mang được kiến thức, vốn sống, tăng trưởng về tài chính và mở rộng được lòng từ bi, điều Thái muốn ở Manulife không chỉ là tiền và danh lợi, mà là giúp đỡ được nhiều người có được công việc mang lại thu nhập tốt và hỗ trợ được nhiều gia đình có được nền tảng tài chính, bảo vệ cuộc sống trước những điều bất ngờ không ai lường trước có thể xảy đến với bất kỳ ai.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên