TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gelex (GEX): LNST quý 1 đạt 93 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ

Các hoạt động mở rộng đầu tư hoàn thành, chi phí lãi vay hết thời gian vốn hóa và được ghi nhận vào chi phí khiến lợi nhuận quý 1 của Gelex (GEX) giảm sâu.

Tổng Công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (mã CK: GEX) đã công bố BCTC quý 1/2020.

Theo đó doanh thu thuần trong kỳ tăng 14,2% đạt gần 3.500 tỷ đồng tuy nhiên giá vốn hàng bán tăng 16% nên lợi nhuận gộp đạt 579 tỷ đồng tăng nhẹ 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong kỳ doanh thu hoạt động tài chính và lãi từ hoạt động liên doanh liên kết chỉ tương đương cùng kỳ trong khi chi phí tài chính, chi phí bán hàng và chi phí QLDN lần lượt tăng 50%, 28,9% và 8,2% nên kết quả Gelex lãi ròng chỉ đạt 93,5 tỷ đồng giảm 43% so với cùng kỳ trong đó LNST công ty mẹ đạt 54,5 tỷ đồng.

Gelex cho biết nguyên nhân lợi nhuận sụt giảm là do các hoạt động mở rộng đầu tư hoàn thành, chi phí lãi vay hết thời gian vốn hóa và được ghi nhận vào chi phí trong kỳ.

Gelex (GEX): LNST quý 1 đạt 93 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Gelex là công ty hoạt động theo mô hình Công ty Quản lý vốn đầu tư (công ty Holdings). Công ty mẹ sở hữu và quản lí vốn của các công ty thành viên. Công ty có hai mảng kinh doanh chính là sản xuất công nghiệp và cơ sở Hạ tầng.

Hiện nay, mảng sản xuất công nghiệp (thiết bị điện) đứng đầu trong ngành sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam. Các hoạt động kinh doanh Cơ sở hạ tầng còn lại gồm tiện ích điện nước, bất động sản và logistics. Trong đó, Gelex đang tập trung đầu tư và phát triển ngành sản xuất năng lượng tái tạo như điện mặt trời và điện gió với quy mô khoảng 550 MW trong vòng 3 năm tới.

Trên thị trường, đóng cửa phiên 29/4, cổ phiếu GEX đứng giá 15.550 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh gần 1,2 triệu đơn vị.

Gelex (GEX): LNST quý 1 đạt 93 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Biến động giá cổ phiếu GEX trong 6 tháng qua

An Khánh

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên