TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Generali cam kết 9,5 tỷ Euro cho các khoản đầu tư xanh và bền vững

21-07-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Generali cam kết 9,5 tỷ Euro cho các khoản đầu tư xanh và bền vững

Với chiến lược bảo vệ khí hậu mới, tập đoàn Generali cam kết thực hiện những giải pháp quan trọng liên quan đến các hoạt động đầu tư và bảo hiểm đồng thời hướng đến xây dựng một tương lai ít chịu tác động bởi biến đổi khí hậu.

Chiến lược này cập nhật và bổ sung cho chiến lược trước đây của tập đoàn, phê duyệt vào tháng 2 năm 2018, và được trình bày trước Hội đồng Quản trị Tập đoàn Generali, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Gabriele Galateri di Genola.

Generali cam kết 9,5 tỷ Euro cho các khoản đầu tư xanh và bền vững - Ảnh 1.

Chiến lược bảo vệ khí hậu mới của tập đoàn Generali cam kết thực hiện những giải pháp quan trọng liên quan đến các hoạt động đầu tư và bảo hiểm, hướng đến xây dựng một tương lai ít chịu tác động bởi biến đổi khí hậu

Cụ thể, tập đoàn Generali đặt mục tiêu sẽ dành 8,5 - 9,5 tỷ euro cho các khoản đầu tư xanh và bền vững trong giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu này phù hợp với mục tiêu đầu tư 4,5 tỷ euro trong giai đoạn 2019-2021 và đã được Generali hoàn thành trước thời hạn đặt ra một năm, cán mốc 6 tỷ Euro vào cuối năm 2020. Tập đoàn sẽ tăng cường các tiêu chí loại trừ để hạn chế đầu tư vào ngành than đá, từng bước loại bỏ và hướng tới chấm dứt hoàn toàn các khoản đầu tư vào lĩnh vực này. Chiến lược mới cũng đặt mục tiêu loại bỏ đầu tư vào các doanh nghiệp phát hành chứng khoán trong lĩnh vực nhiệt điện than tại các quốc gia thành viên OECD vào năm 2030, và toàn thế giới vào năm 2040, cũng như từng bước loại bỏ các danh mục đầu tư trực tiếp có liên quan đến việc tăng khí thải carbon và hướng tới trung hòa khí thải carbon vào năm 2050.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali, ông Philippe Donnet, cho biết: "Tập đoàn Generali công bố các mục tiêu đầy tham vọng mới cho chiến lược về khí hậu, vận dụng và phát huy các thành tựu đã đạt được, thể hiện đúng cam kết và sự tin tưởng mạnh mẽ của tập đoàn trong lĩnh vực này. Cụ thể, 6 tỷ Euro đã được dùng cho các khoản đầu tư xanh và bền vững trong ba năm qua, cho phép chúng tôi vượt qua các mục tiêu đặt ra trước thời hạn. Chúng tôi tin rằng khu vực tư nhân có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tài chính cho ‘Quá trình Chuyển đổi Công bằng’ hướng đến một tương lai không khí thải nhà kính bằng cách hỗ trợ các cơ quan nhà nước thực hiện các giải pháp cần thiết."

Generali cam kết 9,5 tỷ Euro cho các khoản đầu tư xanh và bền vững - Ảnh 2.

Tập đoàn Generali góp mặt trong Top 5 Công ty Bền vững nhất, dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm, tại BXH Quản trị Tích hợp (Integrated Governance Index) Lần thứ 6 của ETicaNews

Ngoài ra, Generali cũng hạn chế các hoạt động liên quan đến lĩnh vực nhiệt điện than, hướng đến cắt giảm hoàn toàn vào năm 2030 tại các quốc gia thành viên OECD, và trên toàn thế giới vào năm 2038. Tập đoàn tiếp tục thúc đẩy cam kết không cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, bao gồm dịch vụ bảo hiểm cho các rủi ro liên quan đến các hoạt động khai thác nhiên liệu hóa thạch từ cát dầu, đá phiến, hay tại khu vực Bắc Cực, cả trên đất liền và ngoài biển.

Generali cam kết 9,5 tỷ Euro cho các khoản đầu tư xanh và bền vững - Ảnh 3.

Đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội là một trong những ưu tiên hàng đầu của Generali trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, với nhiều hoạt động, sáng kiến cộng đồng thiết thực, sáng tạo, hiệu quả và bền vững điển hình như chương trình giáo dục cộng đồng "Sinh Con, Sinh Cha"

Tập đoàn Generali cũng cam kết vận động các đối tác cùng tham gia xây dựng một tương lai không khí thải và ủng hộ ‘Quá trình Chuyển đổi Công bằng’ (Just Transition), và đến năm 2025 sẽ vận động sự tham gia của ít nhất 20 doanh nghiệp có lượng khí thải lớn trong danh mục đầu tư của Tập đoàn nhằm thực sự tạo ra tác động trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, Generali đặt tham vọng trở thành doanh nghiệp có lượng khí thải âm vào năm 2040 với mục tiêu trước mắt là đạt trung hòa carbon vào năm 2023, và đến năm 2025, cắt giảm 25% khí thải nhà kính liên quan đến các văn phòng, trung tâm dữ liệu và xe công ty so với năm 2019 dựa trên cơ sở khoa học. Đồng thời, tập đoàn cũng sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo khi có thể và cam kết tiếp tục đầu tư vào việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Tại Việt Nam, Generali cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và hành động vì môi trường. Công ty tích cực đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số hướng tới mục tiêu 100% không giấy, tiên phong gỡ bỏ yêu cầu chứng từ gốc trong quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm, sử dụng tiết kiệm tài nguyên, đồng thời triển khai nhiều sáng kiến cộng đồng thiết thực, sáng tạo, hiệu quả và bền vững.

Generali cam kết 9,5 tỷ Euro cho các khoản đầu tư xanh và bền vững - Ảnh 4.

Generali Việt Nam đã phát triển nhanh chóng thành một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu với sản phẩm và dịch vụ ưu việt, mạng lưới hoạt động rộng khắp, trải nghiệm khách hàng dẫn đầu thị trường, cùng nhiều sáng kiến cộng đồng thiết thực, bền vững

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên