TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ghế Tổng giám đốc của Ocean Group (OGC) đã có chủ sau hơn 3 tháng để trống

03-10-2017 - 20:20 PM | Doanh nghiệp

Ghế Tổng giám đốc của Ocean Group (OGC) đã có chủ sau hơn 3 tháng để trống

Vị trí Tổng giám đốc của Ocean Group đã không có ai tiếp quản kể từ tháng 6/2017.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - HOSE: OGC) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Tâm giữ chức vụ Tổng Giám đốc điều hành Công ty.

Như vậy, sau hơn 3 tháng kể từ khi miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Lê Huy Giang vào ngày 15/06, ghế Tổng giám đốc OGC đã có người tiếp quản. Ông Nguyễn Hữu Tâm sinh năm 1971 được bổ nhiệm trong thời hạn 03 năm kể từ ngày ra quyết nghị.

Đây không phải là lần đầu tiên OGC thay tướng thời hậu Hà Văn Thắm. Việc OGC liên tục thay tướng cũng cho thấy một thực tế rất khó khăn với Công ty.

Ông Lê Quang Thụ, Chủ tịch OGC trong cuộc họp ĐHĐCĐ năm 2016 đã thừa nhận rằng cho biết sau biến cố Hà Văn Thắm, Ocean Group đã gặp vô vàn khó khăn. Trong đó, việc hàng loạt nhân sự, từ Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng, đến nhân viên... xin nghỉ việc là một trong những khó khăn lớn nhất.

Sau khi chịu khoản lỗ kỷ lục năm 2014, tình hình kinh doanh của OGC vẫn chưa có tín hiệu phục hồi. Báo cáo 6 tháng 2017 cho thấy, OGC tiếp tục lỗ 275 tỷ đồng, nâng số lỗ lũy kế lên mức 2.730 tỷ đồng. Và với số vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, nguy cơ cổ phiếu OGC bị hủy niêm yết là rất lớn nếu Công ty cứ tiếp tục lỗ như 6 tháng đầu năm.


Cổ phiếu OGC trong vòng 3 năm qua

Cổ phiếu OGC trong vòng 3 năm qua

Nguyên Trực

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên