TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá bạc nhảy vọt, giá vàng cũng tăng theo

01-02-2021 - 09:22 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá bạc nhảy vọt, giá vàng cũng tăng theo

Thông thường, giá bạc biến động theo giá vàng, nhưng điều này lại không xảy ra trong những ngày gần đây. Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug nói: "Trước đây, bạc phản ứng theo vàng. Lần này, vàng đang phản ứng theo bạc".

Hiện giá bạc đứng ở mức 28,25 USD/ounce, tăng 4,5% so với phiên trước, đây cũng là mức cao nhất kể từ giữa tháng 8/2020 đến nay. Tuần trước, giá bạc đã tăng khoảng 7% với sức mua tăng đột biến vào hôm thứ Năm và thứ Sáu. Nhu cầu bạc tăng đột biến dường như có liên quan đến các nhà giao dịch bán lẻ kêu gọi mua bạc trên diễn đàn Reddit WallStreetBets. Cụm từ Silversqueeze cũng đang thịnh hành trên Twitter.

Các cổ phiếu khai thác bạc Couer Mining và Pan American Silver cũng tăng vọt lần lượt 16,9% và 14,7% vào hôm thứ Năm, thứ Sáu.

Nhà phân tích Suki Cooper thuộc Standard Chartered dự kiến, nhu cầu bạc từ các nhà đầu tư và ngành công nghiệp vững sẽ đẩy giá bạc tăng lên 30 USD/ounce trong nửa đầu năm 2021.


Trong khi đó, giá vàng có phục hồi nhưng không rõ rệt, hiện đứng ở mức 1.853 USD/ounce, tăng 0,26% so với phiên trước và vẫn ở vùng thấp nhất tháng qua.

Giá vàng trong nước cũng tiếp tục tăng và lên sát 57 triệu đồng/lượng. Mở cửa sáng nay (1/2), giá vàng trong nước tăng nhẹ khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Cụ thể, hiện Vàng bạc đá quý Sài gòn niêm yết vàng miếng với giá 56,3-56,8 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên trước.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng 50 nghìn đồng/lượng lên 56,25-56,75 triệu đồng/lượng.


Thu Thuỷ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên