MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Bitcoin tăng vọt, vượt 20.000 USD

28-09-2022 - 07:15 AM | Kinh tế số

Bitcoin tăng mạnh trong 24 giờ qua khiến thị trường bùng nổ.

Bitcoin tăng mạnh trong 24 giờ qua khiến thị trường bùng nổ.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh, vượt mức 20.000 USD khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn chuyển sắc xanh đồng loạt.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin bất ngờ tăng phi mã

Giá Bitcoin hôm nay tăng vọt qua ngưỡng 20.000 USD, khiến thị trường tiền ảo nổi sóng. Nhiều người cho rằng Bitcoin và thị trường tiền ảo đang bước vào chu kỳ tăng giá mới. Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng, nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ.

Tuy vậy, những biến động thất thường gần đây của Bitcoin đang tạo tâm lý tiêu cực trong cộng đồng đầu tư tiền ảo. Đa số ngày càng ngán ngại, dù đều biết rằng tiền ảo có mức độ biến động cao hơn bình thường. Bitcoin sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69.400 USD, giá tiền ảo này đã giảm liên tục trong 11 tháng, và hiện vật lộn tại mức 19.000 USD.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 27/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20.194 USD, tương ứng tăng 5,8%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.815 - 20.330 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 49 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 385 tỷ USD, tăng gần 20 tỷ USD so hôm qua.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin ở mức 480,7 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 504 triệu đồng.

Chịu ảnh hưởng từ Bitcoin, loạt tiền ảo vốn hoá lớn tăng giá mạnh, như Ethereum tăng 5%, Biance Coin tang 4,3%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ở mức 969 tỷ USD, tăng 3,8%.

Dự đoán giá Bitcoin

Nhiều người cho rằng Bitcoin đã trở lại với nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Trước đó, các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD/đồng.

Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ. Việc một số công ty cho vay tiền điện tử phá sản như Three Arrows Capital làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng quy định cho phép các định chế tài chính truyền thống mở rộng hoạt động sang việc cho vay tiền điện tử.

Những thuận lợi này khiến một số chuyên gia dự đoán Bitcoin thậm chí có thể tăng lên mức 29.000 USD. Nhưng điều này là không dễ bởi tâm lý nhà đầu tư đang rất hoang mang. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ "một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất, ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Vì lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Theo Hòa Bình/VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên